Bac Ninh: Khoi to, bat tam giam doi tuong hanh ha da man con de hinh anh 1Nguyễn Anh Đức tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 12/1, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tiên Du (Bắc Ninh) cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tiên Du, đối với Nguyễn Anh Đức (sinh năm 1980, địa chỉ thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du) về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình" theo Điều 185, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 4/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tiên Du, nhận được thông tin Nguyễn Anh Đức có hành vi hành hạ con đẻ là cháu N.T.H (sinh năm 2006).

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Công an huyện Tiên Du đã điều tra và xác định Nguyễn Anh Đức và chị T.T.B (sinh năm 1983, đang làm việc tại Đài Loan, Trung Quốc) có con chung là cháu H.

Năm 2007, vợ chồng Đức ly thân, cháu H ở cùng với ông bà nội. Do cháu H có bệnh lý từ nhỏ, thỉnh thoảng đi viện điều trị, học lực kém, nên Đức đón cháu về ở cùng và bắt nghỉ học ở nhà.

[Thành phố Hồ Chí Minh: Khởi tố người đàn ông bạo hành con ruột]

Từ khi H còn nhỏ, mỗi khi Đức không vừa ý, sau khi dùng ma túy nhìn thấy H, Đức dùng ống nhựa được quấn bằng băng dính đen đánh cháu.

Thời gian gần đây, cháu H liên tiếp bị bố đánh đập. Chiều 30/12/2020, H trốn đi chơi ở nhà bà nội thì bị Đức bắt gặp, dùng tôngđơ hớt nham nhở tóc của cháu H, đánh vào đầu, vào vùng sau gáy cháu H.

Không dừng lại, Đức trói tay cháu H và dùng chiếc ống nhựa trên đánh vào mông, đùi và người cháu. Mặc dù H đã van xin nhưng Đức vẫn không tha, đến khi cháu H bị ngất đi.

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, cháu H đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh chữa trị trong tình trạng bầm tím, xây xát vùng đầu và nhiều bộ phận trên cơ thể.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đức, Cơ quan điều tra đã thu giữ được chiếc ống nhựa và tông đơ Đức sử dụng để cắt tóc cháu H.

Được biết, Đức là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự về tội cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản./.

PV (TTXVN/Vietnam+)