Bàn giao trường mầm non tại tỉnh An Giang trị giá 7 tỷ đồng

Vietcombank vừa phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2 do ngân hàng tài trợ 7 tỷ đồng kinh phí xây dựng.
Bàn giao trường mầm non tại tỉnh An Giang trị giá 7 tỷ đồng ảnh 1Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2. (Nguồn: Vietcombank)

Vừa qua, tại xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2 do Vietcombank tài trợ 7 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

[Bàn giao lớp học do Vietcombank tài trợ cho trường học ở Bắc Giang]

Công trình trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2 do Vietcombank tài trợ được xây dựng với diện tích hơn 2.000 m2, quy mô 4 phòng học, phòng hành chính, y tế khép kín và 1 bếp ăn cùng các công trình phụ trợ được thiết kế xây dựng hài hòa, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục đối với trường mẫu giáo.

 

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trần Hòa Hợp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Tân Châu cho biết, những năm qua, cơ sở vật chất của trường lớp thị xã Tân Châu cũng đã được đầu tư xây dựng cơ bản, đáp ứng yêu cầu tối thiểu cho việc dạy và học, nhưng với nguồn lực hạn chế, nhiều trường còn một số phòng học lắp ghép, mượn tạm, khó khăn cho việc dạy và học.

Ông Hợp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo địa phương đã quan tâm, đặc biệt là Vietcombank đã tài trợ để xây dựng Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất cho ngành giáo dục thị xã Tân Châu nói riêng và cho tỉnh An Giang nói chung trong sự nghiệp trồng người.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank nhấn mạnh, bên cạnh thành công trong kinh doanh, trong những năm qua, cán bộ viên chức người lao động trong toàn hệ thống Vietcombank đã rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng. Chỉ tính 5 năm trở lại đây, toàn hệ thống Vietcombank đã dành trên 1.000 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội, trong đó tập trung vào các lĩnh vực giáo dục và y tế.

Tại tỉnh An Giang, trong 5 năm qua, Vietcombank đã dành 35 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội về giáo dục và y tế trên địa bàn.

“Chúng tôi tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2, thị xã Tân Châu sẽ có những thành tích nổi bật trong công tác giáo dục, hy vọng rằng Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiếp nhận, quản lý và sử dụng công trình một cách hiệu quả, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để công trình được bền đẹp, để các cháu có điều kiện học tập tốt nhất, đưa phong trào dạy và học của nhà trường với chất lượng ngày càng được nâng cao,” ông Nghiêm Xuân Thành bày tỏ.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, Hiệu trưởng cam kết tiếp nhận và bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả, bền vững; xây dựng tập thể sư phạm nhà trường vững mạnh, tạo môi trường giáo dục chất lượng, hiệu quả theo hướng ngày càng chuẩn hóa, đáp ứng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục