Khánh thành trường tiểu học Châu Hòa, Bến Tre do Vietcombank tài trợ

Công trình Trường tiểu học Châu Hòa được khởi công xây dựng từ ngày 28/10/2016 với tổng nguồn vốn hơn 5,8 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ.
Khánh thành trường tiểu học Châu Hòa, Bến Tre do Vietcombank tài trợ ảnh 1Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường tiểu học Châu Hòa. (Nguồn: Vietcombank)

Chiều ngày 17/6, tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ khánh thành Trường tiểu học Châu Hòa do Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

[Vietcombank dành tặng 3 tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại Lạng Sơn]

Công trình Trường tiểu học Châu Hòa được khởi công xây dựng từ ngày 28/10/2016 với tổng nguồn vốn hơn 5,8 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ gồm 2 dãy 8 phòng học có tổng diện tích sử dụng là 629m2 và nhà xe giáo viên, nhà xe học sinh, nhà vệ sinh học sinh, sân đường nội bộ, cổng tường rào bao quanh. Toàn bộ 8 phòng học được trang bị 170 bàn học sinh, 340 ghế ngồi học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên và 8 bảng từ. Công trình sau khi đi vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao cơ sở vật chất, hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tào, giáo dục học sinh và đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Châu Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết: Hoạt động hiệu quả của Vietcombank trong những năm qua luôn được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao. Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Vietcombank luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực y tế và giáo dục, hướng tới một ngân hàng Xanh.

Cũng theo ông Thành, việc tài trợ xây dựng Trường tiểu học Châu Hòa, Vietcombank muốn dành tặng cho xã Châu Hòa một ngôi trường khang trang để các thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm dạy và học, các quý vị phụ huynh yên tâm công tác, xây dựng quê hương. Với ngôi trường này, Vietcombank mong muốn thầy trò Trường tiểu học Châu Hòa sẽ đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học, phát huy tinh thần “Hôm nay em tự hào về trường, mai sau trường tự hào về em”.

Đại diện địa phương, ông Lê Duy Khanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Châu Hòa đã cảm ơn tấm lòng của Vietcombank đã tài trợ xây dựng Trường tiểu học Châu Hòa đạt chuẩn quốc gia, góp phần cho xã Châu Hòa xây dựng thành công tiêu chí nông thôn mới số 5 về trường học.

Đại diện các thầy cô giáo và các em học sinh, thầy giáo Phạm Hồng Hải, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vui khi Trường tiểu học Châu Hòa đã đủ số phòng học để dạy kín lịch 2 buổi/ngày cho tất cả học sinh với đầy đủ các môn học. Hiệu trường Phạm Hồng Hải cũng cam kết thầy trò Trường tiểu học Châu Hòa sẽ nỗ lực thi đua dạy và học xứng đáng là ngôi trường chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu đã thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành và nghi thức mở biển công trình Trường tiểu học Châu Hòa. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Trường tiểu học Châu hòa 10 bộ máy tính để bàn phục vụ cho công tác dạy và học.

Vietcombank cũng trao tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Để giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, các đại biểu đã thực hiện nghi thức trồng cây lưu niệm tại sân Trường tiểu học Châu Hòa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục