Bàn giao nhà nội trú do Vietcombank tài trợ tại tỉnh Cao Bằng

Công trình nhà nội trú cho trẻ em trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Quang Trung gồm 12 phòng ở nội trú, 1 phòng kho, 1 phòng quản sinh, 1 phòng bảo vệ.
Bàn giao nhà nội trú do Vietcombank tài trợ tại tỉnh Cao Bằng ảnh 1Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Vietcombank trao quà cho các em học sinh. (Nguồn: Vietcombank)

Vừa qua, tại xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng địa phương tổ chức lễ khánh thành, bàn giao khu nhà ở nội trú và các hạng mục phụ trợ cho trẻ em trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Quang Trung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng do ngân hàng tài trợ kinh phí 5 tỷ đồng.

Xã Quang Trung là một xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Đông Nam của huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm huyện trên 30km, có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẻ theo các hộ gia đình dân tộc Tày, Nùng, Mông. Địa hình chủ yếu là núi đá vôi và dốc cao, hệ thống giao thông đi lại rất khó khăn.

Công trình nhà nội trú cho trẻ em trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Quang Trung được khởi công từ tháng 7/2017 với diện tích xây dựng gần 850m2, trên tổng diện tích đất 1.500m2 bao gồm: 12 phòng ở nội trú, 1 phòng kho, 1 phòng quản sinh, 1 phòng bảo vệ, các công trình phụ trợ đi kèm như: phòng vệ sinh nam/nữ, phòng tắm nam/nữ, nhà bếp, nhà ăn, sân vườn, cảnh quan, và các trang thiết bị giường tầng sắt, tủ, bàn ăn, ghế ăn...

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Phúc Cường, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank cho biết: Trong suốt chặng đường gần 55 năm, bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank với cộng đồng mà đó còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank với mong muốn chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn trên cả nước.

Ông Cường bày tỏ tin tưởng công trình sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp thầy trò các trường có điều kiện tốt hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, tạo điều kiện để các thế hệ mầm non xã Quang Trung được nuôi dạy trong điều kiện tốt nhất, đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục địa phương.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng chia sẻ: đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp địa phương giải quyết những khó khăn về điều kiện nơi ở cho thầy trò trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Quang Trung. Ông Khang cũng hứa sau khi tiếp nhận và bàn giao công trình sẽ bảo quản và khai thác sử dụng có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.

Nhân dịp này Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tặng Bằng khen cho Vietcombank vì đã có nhiều thành tích trong công tác An sinh xã hội tại tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi lễ Vietcombank cũng đã trao tặng đồ dùng học tập với tổng giá trị 95 triệu đồng cho ban giám hiệu và học sinh các trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục