Bảng tổng sắp huy chương Olympic ngày 2/8: Trung Quốc bỏ xa Mỹ

Khép lại ngày thi đấu thứ 10, đoàn Trung Quốc đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp khi có trong tay 29 huy chương Vàng, hơn đoàn xếp thứ 2 là Mỹ đến 7 huy chương Vàng.
Bao Shanju và Zhong Tianshi giúp đoàn Trung Quốc bỏ xa Mỹ. (Nguồn: CFP)
Bao Shanju và Zhong Tianshi giúp đoàn Trung Quốc bỏ xa Mỹ. (Nguồn: CFP)

Khép lại ngày thi đấu thứ 10, đoàn thể thao Trung Quốc không chỉ tiếp tục nắm ngôi đầu mà đã bỏ xa Mỹ trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020.

Trong ngày thi đấu 2/8, đoàn Trung Quốc đã giành được thêm 5 tấm huy chương vàng ở các môn cử tạ (2), Thể dục dụng cụ (1), bắn súng (1) và xe đạp (1).

Thành tích này giúp đoàn Trung Quốc đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp với 29 huy chương Vàng, 17 huy chương Bạc và 16 huy chương Đồng.

Trong khi đó, đoàn Mỹ chỉ giành được thêm 2 huy chương Vàng ở môn ném đĩa và Thể dục dụng cụ, nên đã bị Trung Quốc bỏ xa đến 7 tấm huy chương Vàng.

Đoàn chủ nhà Nhật Bản trải qua ngày thứ 2 liên tiếp không có thêm huy chương Vàng nào, qua đó đứng thứ 3 với 17 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 20 huy chương Đồng.

Vị trí thứ tư thuộc về Australia (14 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 15 huy chương Đồng), tiếp đến là ROC (12, 21, 17), Vương quốc Anh (11, 12, 12), Pháp (6, 10, 7)...

[Quách Thị Lan chia tay Olympic trong cơn mưa nặng hạt ở Tokyo]

Tính đến thời điểm này, tổng cộng đã có 80 đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo 2020 giành được huy chương.

Indonesia, Philippines và Thái Lan là các đoàn thuộc khu vực Đông Nam Á đã giành được huy chương Vàng ở kỳ Olympic này. Thậm chí, Indonesia hiện đang xếp thứ 35 toàn đoàn.

Cũng trong chiều nay, niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam là Quách Thị Lan đã ra sân thi đấu ở đường chạy 400m rào nữ.

Dù thi đấu nỗ lực, Quách Thị Lan chỉ giành được vị trí thứ 6 ở lượt chạy đầu tiên, với thành tích 56 giây 78.

Với kết quả này, Quách Thị Lan cũng đã chính thức chia tay Olympic Tokyo 2020.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic ngày 2/8: Trung Quốc bỏ xa Mỹ ảnh 1Tốp 15 đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương (hết ngày 2/8)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục