Hai VĐV đầu tiên bị tước huy chương do vi phạm quy định phòng dịch

Vazha Margvelashvili và Lasha Shavdatuashvili của Gruzia đã bị tước huy chương Olympic 2020 do tự ý ra khỏi Làng vận động viên để gặp gỡ một người bạn chung ở Nhật Bản.
Hai VĐV đầu tiên bị tước huy chương do vi phạm quy định phòng dịch ảnh 1Vazha Margvelashvili (trái) và Lasha Shavdatuashvili bị tước huy chương Olympic. (Nguồn: nbcsports)

Hai võ sỹ judo người Gruzia đã bị tước huy chương và loại khỏi Olympic sau khi vi phạm quy định của Làng vận động viên Olympic.

Đây là những trường hợp đầu tiên bị phạt do vi phạm các quy định phòng dịch tại Olympic Tokyo 2020.

Theo tờ The Guardian, võ sỹ judo Vazha Margvelashvili và Lasha Shavdatuashvili đã ra khỏi Làng vận động viên để gặp gỡ một người bạn chung ở Nhật Bản.

Họ đã bị bắt gặp khi đang chụp ảnh lưu niệm trước Tháp Tokyo, trong lúc vẫn mặc bộ đồng phục của đoàn thể thao Gruzia.

Một thành viên trong đoàn Gruzia giải thích rằng hai vận động viên trên không có ý định vi phạm nội quy trong bộ quy tắc chống dịch COVID-19.

[Indonesia có tấm huy chương Vàng đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020]

Thành viên yêu cầu giấu tên này cho biết: “Đã không có ai chặn họ lại ở lối ra vào, nên họ nghĩ họ có thể ra bên ngoài. Họ chỉ muốn tận hưởng chút không gian ngoài trời sau một ngày thi đấu căng thẳng và những khoảng thời gian phải tuân thủ các lệnh hạn chế phòng dịch.”

Vazha Margvelashvili và Lasha Shavdatuashvili đã giành được huy chương Bạc lần lượt ở các hạng cân 66kg và 73kg.

Cả hai võ sỹ này đều đã về nước, vì theo quy định, các vận động viên phải rời Tokyo trong vòng hai ngày sau khi hoàn tất các nội dung thi đấu. 

Đây là những vận động viên đầu tiên bị phạt vì vi phạm quy tắc chống dịch của kỳ thế vận hội này. Trong bộ quy tắc, vận động viên chỉ được rời khỏi Làng Olympic để tập luyện hoặc thi đấu, việc ra ngoài ngắm cảnh hay các hoạt động tham quan khác đều bị cấm.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 1/8, Giám đốc điều hành Olympic Tokyo 2020, ông Toshiro Muto khẳng định các quy tắc phòng dịch tại Làng vận động viên đã được tuân thủ tốt trong hầu hết các trường hợp.

Theo ông Muto, Ban tổ chức cũng đang điều tra thông tin có một nhóm vận động viên bị phát hiện uống bia rượu trong Làng Olympic.

Tuy nhiên, danh tính, số lượng và quốc tịch của nhóm vận động viên này không được tiết lộ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục