Bật mí món quà Thủ tướng Ấn Độ dành cho nữ VĐV đạt thành tích cao

Trong một cuộc tương tác trực tuyến với Sindhu trước thềm Olympic, Thủ tướng Modi đã tuyên bố sẽ mời cô một bữa kem thỏa thích sau khi tay vợt trẻ này thừa nhận rằng cô rất thích ăn kem.
Bật mí món quà Thủ tướng Ấn Độ dành cho nữ VĐV đạt thành tích cao ảnh 1P.V. Sindhu trên bục nhận huy chương ở Olympic Tokyo. (Nguồn: Getty Images)

Tay vợt cầu lông P.V. Sindhu đã trở thành nữ vận động viên đầu tiên của Ấn Độ giành 2 huy chương cá nhân tại đấu trường Olympic và cô đang mong tới cuộc gặp với Thủ tướng Narendra Modi.

"Vĩ đại nhất mọi thời kỳ," đó là những gì mà tờ Indian Express ngày 2/8 đã tôn vinh P.V. Sindhu trên trang nhất ngày 2/8, sau khi cô xuất sắc đánh bại tay vợt He Bingjiao của Trung Quốc với tỷ số 21-13, 21-15 để giành huy chương Đồng của Olympic Tokyo 2020.

Đây là huy chương Olympic thứ 2 của Sindhu, sau huy chương Bạc tại Olympic Rio 2016.

Ông P.V. Ramana, cha đẻ của Sindhu, đồng thời là một cựu vận động viên bóng chuyền, cho biết ngôi sao cầu lông này sẽ được gặp Thủ tướng Modi trong ngày 3/8, khi cô từ Nhật Bản trở về nước.

[Video xem trực tiếp ngày thi đấu thứ 10 tại Olympic Tokyo 2020]

Trong một cuộc tương tác trực tuyến với Sindhu trước thềm Olympic 2020, Thủ tướng Modi đã tuyên bố sẽ mời cô một bữa kem thỏa thích, sau khi tay vợt trẻ này thừa nhận rằng cô rất thích ăn kem nhưng luôn phải kiềm chế để giữ gìn vóc dáng.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Thủ tướng Modi viết: “Tất cả chúng ta đều phấn khởi trước màn trình diễn xuất sắc của Sindhu. Cô ấy là niềm tự hào của Ấn Độ và là một trong những vận động viên Olympic xuất sắc nhất của chúng ta."

Tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã có 2 huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Bên cạnh huy chương Đồng của Sindhu, nước này còn có huy chương Bạc của đô cử Saikhom Mirabai ngay trong ngày khai mạc kỳ thế vận hội này.

Xét trên tổng thể, Sindhu là vận động viên thứ hai của Ấn Độ giành được 2 huy chương cá nhân tại Olympic.

Trước đó, nam đô vật Sushil Kumar cũng đã mang về vinh quang cho quốc gia Nam Á này với một tấm huy chương Đồng vào năm 2008 tại Bắc Kinh và sau đó là huy chương Bạc tại Thế vận hội London 2012./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục