Quach Thi Lan chia tay Olympic trong con mua nang hat o Tokyo hinh anh 1Quách Thị Lan (phải) chia tay Olympic Tokyo 2020. (Nguồn: Reuters)

Quách Thị Lan, niềm hy vọng cuối cùng của thể thao Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình của mình tại Olympic Tokyo 2020, sau khi không đạt được kết quả tốt nhất ở bán kết nội dung chạy 400m rào nữ.

Kết thúc bài thi, Quách Thị Lan chỉ về thứ 6 với thời gian thời gian 56 giây 78, kém hơn thành tích vòng loại do bị ảnh hưởng bởi cơn mưa nặng hạt ở Tokyo.

Với thành tích này, niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam đã không thể giành quyền vào tham dự chung kết nội dung này.

Mặc dù bị loại song Quách Thị Lan xứng đáng nhận được những lời khen ngợi sau những gì mà cô đã thể hiện ở giải đấu.

[Video xem trực tiếp ngày thi đấu thứ 10 tại Olympic Tokyo 2020]

Với việc góp mặt trong ngày hôm nay, Quách Thị Lan đã ghi danh mình vào lịch sử khi trở thành vận động viên điền kinh đầu tiên của Việt Nam vào đến bán kết có xếp đấu loại tại một kỳ Olympic.

Đáng chú ý, Quách Thị Lan cũng là vận động viên châu Á duy nhất góp mặt ở bán kết nội dung 400m rào nữ ở Olympic Tokyo 2020.

Ở lượt chạy thứ nhất này, Dalilah Muhammad, vận động viên của Mỹ, đã về nhất với thời gian 53 giây 33. Janieve Russell của Jamaica vè thứ 2 với thời gian 54 giây 10.

Như vậy, Dalilah Muhammad và Janieve Russell đã giành vé trực tiếp vào chung kết để tranh huy chương Vàng nội dung chạy 400m rào nữ./.

Hoài Anh (Vietnam+)