Do nhiệt độ đêm 20 sáng 21/11 ở Sa Pa và một số vùng xuống rất thấp nên ở vùng núi cao đã xuất hiện băng tuyết và sương muối, rét đậm.

Ở một số nơi như Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) và Ý Tý (Bát Xát) băng tuyết đã xuất hiện khá dày đặc.

Theo anh Nguyễn Bá Diện, cán bộ phụ trách Trạm Tôn thuộc vườn quốc gia Hoàng Liên, suốt đêm 20 đến sáng 21/11, trời Sa Pa có mưa nhỏ đều, mây mù dày đặc và kéo dài kèm theo không khí lạnh tăng cường nên từ khu Thác Bạc, độ cao 2.000m trở lên đã có hiện tượng nước đóng băng trên cỏ cây phủ thành một vùng rộng, kéo dài đến quá trưa mới tan.

Tuy chưa xuất hiện tuyết rơi hay tuyết bay, nhưng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này cũng đã hấp dẫn nhiều du khách từ thị trấn Sa Pa, từ thành phố Lào Cai lên xem.

Theo các nhà chuyên môn, băng tuyết là hiện tượng nước gặp lạnh ở nhiệt độ thích hợp mà đóng thành băng. Những ngày qua trên núi Hoàng Liên liên tục có mưa nhỏ cộng với giá rét xuống dưới 1 độ C nên nước đã ngưng thành băng tuyết.

Theo các nhà thủy văn và người địa phương, nếu hiện tượng rét đậm kèm theo mưa nhỏ còn kéo dài thì khi trời hửng nắng lên sẽ có tuyết rơi. Đây là một điều hấp dẫn du khách vào những ngày nghỉ đông ở Sa Pa./.

(TTXVN/Vietnam+)