Sáng 22/12, báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Được thành lập vào ngày 3/11/1998, sau gần 2 tháng chuẩn bị, ngày 1/1/1999, số báo Kinh tế và Đô thị đầu tiên đã phát hành chính thức gia nhập làng báo Việt Nam.

Đây là tờ báo đầu tiên của cấp chính quyền tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các chủ trương, nghị quyết, quyết định của thành phố Hà Nội trên các lĩnh vực, trọng tâm là kinh tế và đô thị.

Tờ báo được xác định là diễn đàn của cán bộ và nhân dân, là nơi bày tỏ những đóng góp tâm huyết vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô; giữ vai trò cầu nối giữa chính quyền thành phố với người dân.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, báo Kinh tế và Đô thị vẫn luôn bám sát tôn chỉ mục đích, liên tục cải tiến mạnh mẽ từ nội dung đến hình thức. Từ những số đầu tiên ra 4 kỳ mỗi tuần, từ năm 2012 đến nay báo xuất bản đều đặn 6 kỳ/tuần, phát hành từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.

[Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận gần 1.000 hiện vật, tư liệu]

Cùng với báo in, hiện nay báo Kinh tế và Đô thị còn có báo điện tử, các chuyên trang như chuyên trang điện tử tiếng Anh Hanoitimes, Tieudung.vn, Giao thông Hà Nội...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, báo Kinh tế và Đô thị đã thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình, luôn đồng hành cùng sự phát triển của thành phố Hà Nội.

Tòa soạn báo đã nỗ lực, liên tục có sự đổi mới, nâng cao cả nội dung, hình thức, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thành phố, vừa bắt kịp với xu thế phát triển báo chí, hòa nhập với dòng chảy của báo chí hiện đại, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ bản đáp ứng nhu cầu thông tin tuyên truyền.

Báo cũng thông tin kịp thời, chính xác, trách nhiệm các vấn đề dân sinh bức xúc. Qua tuyên truyền, báo đã làm tốt vai trò cầu nối giữa lãnh đạo thành phố Hà Nội với nhân dân, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời là diễn đàn của các cán bộ quản lý, các nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật, nơi chuyển tải những đóng góp tâm huyết vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết nhìn lại chặng đường đã qua, xác định hướng đi trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh báo chí Việt Nam và thế giới đang đứng trước những thử thách lớn, những người làm báo Kinh tế và Đô thị xác định phải nỗ lực nhiều hơn nữa, cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đa dạng hóa các ấn phẩm nhằm phục vụ tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ của thành phố về những vấn đề lớn trong phát triển kinh tế, quản lý đô thị, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh...

Đồng thời, tòa soạn báo sẽ thay đổi cách nhìn, cách tiếp cận vấn đề theo hướng chủ động và không ngừng sáng tạo trong công tác thông tin, tuyên truyền để thực sự trở thành cơ quan tham mưu đắc lực cho lãnh đạo thành phố, là cầu nối giữa người dân với chính quyền./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)