Bão sét gây mất điện trên diện rộng ở bang Nam Australia

Sau khi một cơn bão lớn quét qua bang Nam Australia, từ sáng 3/10, hơn 23.000 hộ gia đình và các doanh nghiệp trên toàn bang phải sống trong cảnh mất điện.
Bão sét gây mất điện trên diện rộng ở bang Nam Australia ảnh 1Trung tâm Dự báo Thời tiết bang Nam Australia đã ghi nhận khoảng 45.000 vụ sét đánh trong khoảng thời gian từ 20h00 đến 23h00. (Nguồn: ABC News)

Từ sáng 3/10, hơn 23.000 hộ gia đình và các doanh nghiệp trên toàn bang Nam Australia của Australia phải sống trong cảnh mất điện sau khi một cơn bão lớn quét qua bang này đêm hôm trước gây thiệt hại trên diện rộng.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp bang Nam Australia (SES) đã nhận được hơn 250 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ từ chiều 2/10, phần lớn là do cây đổ.

[Australia có nguy cơ đối mặt với các thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng]

Trung tâm Dự báo Thời tiết bang đã ghi nhận khoảng 45.000 vụ sét đánh trong khoảng thời gian từ 20h00 đến 23h00.

Sét đánh vào các chất cách điện, đường dây điện, cành cây, làm cây đổ vào đường dây điện.

Hiện các cơ quan chức năng của bang đang nỗ lực khắc phục hậu quả và phối hợp chặt chẽ với nhau.

Giới chức công ty điện lực Power Networks bang Nam Australia đã gửi lời xin lỗi tới những khách hàng bị cắt điện để phòng ngừa nguy cơ cháy rừng trong điều kiện thời tiết cực đoan.

Người dân được khuyến cáo nên thận trọng khi điều khiển xe trên đường do các mảnh vỡ và một số đèn giao thông không hoạt động do mất điện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục