Bão số 5 khiến hơn 400.000 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng

Khoảng 401.000 khách hàng, tập trung chủ yếu tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng, đã bị gián đoạn cấp điện do ảnh hưởng của cơn bão số 5.
Bão số 5 khiến hơn 400.000 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng ảnh 1Mưa lớn xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do bão số 5 gây ra. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến 11h ngày 12/9, cơn bão số 5 (bão Côn Sơn) đã gây mưa lớn, ngập lụt và ảnh hưởng tới vận hành lưới điện khu vực các tỉnh, thành miền Trung, làm ảnh hưởng cung cấp điện cho khoảng 4.372 trạm biến áp với 401.000 khách hàng

Khách hàng tập trung chủ yếu tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng.

Ước tính công suất phụ tải bị gián đoạn cung cấp điện do ảnh hưởng của bão đến sáng 12/9 là 56,35 MW, chiếm 2,25% phụ tải khu vực miền Trung.

Ngay sau khi xảy ra các sự cố lưới điện, các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) khẩn trương xử lý sự cố và đến 11h ngày 12/9 đã khôi phục được hơn 75% số lượng khách hàng bị gián đoạn cấp điện.

[Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên biển Đà Nẵng-Bình Định]

Tuy nhiên, do hoàn lưu bão số 5, hiện nhiều khu vực vẫn còn mưa lớn, gió mạnh, ngập lụt, nước dâng cao nên ảnh hưởng đến việc tiếp cận hiện trường để xử lý sự số, khôi phục lưới điện.

Dù vậy, ngành điện sẽ cơ bản hoàn thành việc khôi phục cấp điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bão trong ngày 12/9, ngoại trừ một số khu vực còn ngập lụt, chưa thể cấp điện trở lại để đảm bảo an toàn.

Các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tập trung nhân lực, thiết bị, phương tiện sẵn sàng để xử lý sự cố nhanh chóng và cấp điện lại cho khách hàng khi bảo đảm các điều kiện an toàn.

Theo EVN, các hồ thủy điện khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bão số 5 hiện vận hành bình thường, lũ đã qua đỉnh. Đến thời điểm này, dung tích phòng lũ các hồ chứa ở khu vực bị ảnh hưởng bão vẫn còn rất lớn, sẵn sàng đảm bảo cắt lũ.

Đối với vận hành lưới điện, lưới điện truyền tải 500kV, 220kV và 110kV vẫn vận hành bình thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục