Cho rằng cây sấu trước cửa nhà cản trở việc kinh doanh, đôi nam nữ đã thuê người tới với ý đồ chặt hạ. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Tối ngày 22/5, Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ đối với 1 đôi nam nữ có liên quan đến vụ việc một cây sấu trên phố Hàng Bài bị một nhóm người lạ mặt tự ý cắt cưa cành.

Trước đó, vào chiều ngày 22/5, theo phản ánh của người dân, trước cửa số nhà 18 phố Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đoạn giao cắt giữa phố Hai Bà Trưng và phố Hàng Bài, xuất hiện 1 nhóm người lạ mặt tới, mang theo đồ nghề, tự ý chặt tỉa cành của 1 cây sấu khá lâu năm.

Một người dân cho biết: nhóm này có khoảng 3-4 người, chắc chắn không phải nhân viên cây xanh bởi không một ai mặc đồng phục hay trang bị thiết bị bảo hộ lao động. Nhóm người này nhanh tay chặt hạ một số cành cây to trên cây sấu.

Bất bình trước hành động ngang ngược trên, người dân quanh khu vực đã trình báo sự việc với Công an phường Tràng Tiền, tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt, nhóm người trên đã rút khỏi hiện trường.

Tại hiện trường, cây sấu có đường kính khoảng 30-40cm, chiều cao hiện tại chỉ còn hơn 10m, các cành của cây đều bị chặt tỉa.

Theo nguồn tin riêng, tối ngày 22/5, Công an phường Tràng Tiền đã triệu tập 1 đôi nam nữ có liên quan đến vụ việc để phục vụ công tác điều tra. Được biết, đôi nam nữ này hiện đang trú tại số nhà 18 Hàng Bài, nơi có cây sấu bị chặt tỉa ngay trước nhà.

Bước đầu, 2 người này khai nhận đã thuê nhóm người lạ mặt trên để chặt hạ cây sấu với lý do: cái cây nằm án ngữ trước cửa nhà gây cản trở cho việc làm ăn.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.