Bat giu 3 doi tuong gan camera quay len tai nha nghi de tong tien hinh anh 1Ba đối tượng bị bắt. (Nguồn: Trang thông tin trật tự đô thị Hà Nội)

Ngày 17/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố 3 đối tượng Trịnh Công Linh (sinh năm 1986, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa), Đoàn Duy Hướng (sinh năm 1993; trú tại Đồng Khê, Văn Chấn, Yên Bái) và Nguyễn Chí Công (sinh năm 1977; trú tại Tây Hồ, Thọ Xuân, Thanh Hóa) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, các đối tượng đã bàn bạc lắp camera giấu kín tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Nội để quay lén các cặp đôi.

Khi nắm được thông tin, lai lịch của những người này, các đối tượng gửi những hình ảnh, video quan hệ tình dục và yêu cầu họ phải đổi lấy sự bình yên với cái “giá” là 30 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Cầu Giấy điều tra, bắt giữ 3 đối tượng trên.

Tang vật thu giữ gồm 1 balo bên trong có các mũi khoan, mũi hàn hơi, hàn nhựa, 7 hệ thống camera giấu kín trong khách sạn, 7 thẻ nhớ lưu giữ thông tin video của đối tượng đã ghi lén được, máy tính bàn, máy tính xách tay của đối tượng dùng lưu giữ video, nhiều điện thoại của đối tượng dùng để liên lạc và lữu giữ hình ảnh, video.

[Người đàn ông bị nghi quay lén hình ảnh nhạy cảm của hơn 500 phụ nữ]

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận Trịnh Công Linh là người đặt mua camera, sau đó cùng với Đoàn Duy Hướng đi mua các công cụ phục vụ lắp đặt.

Linh cùng với Hướng đi vào các nhà nghỉ, khách sạn chọn các phòng có lắp quạt, tivi chiếu thẳng vào giường để lắp camera giấu kín quay lại hình ảnh quan hệ của các cặp đôi.

Sau khi khách ra về, Linh và Hướng bố trí đi theo về tận nhà, nơi làm việc và lấy biển số xe gửi cho Công tìm thông tin của chủ xe để thực hiện hành vi tống tiền.

Các đối tượng khai nhận đã quay lén được 10 cặp đôi và nhắn tin đe dọa, cưỡng đoạt tiền của 4 người.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)