Hiện trường vụ tấn công tại Stockholm. (Nguồn: thelocal.se)

Cảnh sát Thụy Điển ngày 24/4 cho biết họ đã bắt giữ nghi phạm thứ hai liên quan tới vụ tấn công bằng xe tải ở Stockholm (Thụy Điển) hôm 7/4 vừa qua khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Theo cảnh sát, nghi phạm nói trên đã bị bắt giữ trong ngày 23/4 theo yêu cầu của các công tố viên, song hiện chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về đối tượng này. Cảnh sát và Cơ quan an ninh Thụy Điển đã phối hợp bắt giữ nghi phạm nói trên sau khi tiến hành một loạt các cuộc điều tra sơ bộ.

Ngày 7/4, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất ở Stockholm và sau đó đâm vào một loạt cửa hàng bách hóa gần đó.

[Nghi phạm tấn công khủng bố bằng xe tải ở Stockholm nhận tội]

Nghi phạm Rakhmat Akilov, 39 tuổi, người Uzbekistan, đã thú nhận gây ra tội ác khủng bố nói trên. Hiện tên này đang bị giam giữ, song các nhà điều tra vẫn đang truy tìm những kẻ đồng phạm khác.

Tên Akilov có "cảm tình" với các nhóm thánh chiến và đã trở thành phần tử cực đoan sau khi chuyển đến Thụy Điển năm 2014. Trong thời gian ở Thụy Điển, tên này đã được tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyển mộ thông qua mạng Internet.

Vụ tấn công tại Stockholm đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an ninh tại châu Âu sau khi một loạt quốc gia trong khu vực, gồm Pháp, Đức, Bỉ và Anh, trong 2 năm trở lại đây liên tục phải chứng kiến các vụ tấn công khủng bố đẫm máu./.