Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 1Những cây xăng kết hợp trạm dừng nghỉ không còn là điều lạ lẫm với cánh tài xế lái xe đường dài nhưng việc một cây xăng có những dịch vụ đi kèm như phát nước, lau rửa xe và tất cả đều miễn phí là một điều bất ngờ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hình ảnh ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 của Nhật Bản, cúi chào khách Việt ghé vào đổ xăng đang lan tỏa mạnh mẽ trên cộng đồng tài xế thế nhưng ít người biết rằng trước đó rất lâu, có một trạm xăng đặt tại mặt tiền tuyến đường cao tốc Hà Nội-Bắc Giang đã biết cúi chào, tặng nước uống và lau xe miễn phí cho khách.

Gần 4 năm qua, cánh tài xế chạy tuyến cao tốc Hà Nội-Bắc Giang không còn lạ lẫm khi vào đổ xăng tại cây xăng ở địa chỉ xã Liên Bão (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) khi mọi dịch vụ đi kèm ở đây đều miễn phí.

Qua tìm hiểu, việc phát đồ uống và lau rửa xe miễn phí cho khách tại đây bắt đầu từ lúc khai trương trạm xăng. Ông Nguyễn Tiến Thức, Trạm trưởng trạm xăng, chia sẻ việc thực hiện những dịch vụ đi kèm này nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo sự yên tâm của khách hàng khi đổ xăng tại đây khiến khách hàng nhớ và ấn tượng.

"Không chỉ mỗi trạm xăng này, việc phát nước, lau rửa xe miễn phí này đều được thực hiện trên toàn hệ thống trạm xăng của chúng tôi trên toàn miền Bắc. Tôi cũng mong muốn nhưng dịch vụ như thế này được phát huy trên nhiều cây xăng khác," ông Thức cho biết.

Ghi nhận của VietnamPlus tại trạm xăng này vào sáng 25/10:

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 2Có một cây xăng ở Bắc Ninh mà nhân viên tại đây đã biết cúi chào, tặng nước uống, lau rửa xe cho khách từ năm 2013, trước cả khi 'cây xăng Nhật' đến Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 3Các tài xế khi ghé lại đây đổ xăng đều được nhân viên hướng dẫn nhiệt tình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 4Hai nhân viên sẽ thay phiên nhau một người cầm giẻ lau kính, người còn lại mở nắp bình xăng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 5Một nhân viên tại trạm xăng này cho biết, dịch vụ rửa xe, lau kính, tặng chai nước cho khách hàng được mọi người làm từ năm 2013. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 6Những chai nước suối được để sẵn cạnh trạm bơm, khi khách hàng bơm xăng xong sẽ được tặng 1-2 chai nước suối. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 7Do có dịch vụ chu đáo nên các khách hàng ghé vào bơm xăng ở trạm này khá nhiều. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 8Khách hàng tại đây đều ấn tượng với việc mua xăng nhưng lại được hưởng rất nhiều dịch vụ đi kèm miễn phí. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 9(Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 10Những lái xe đường dài có nhu cầu nghỉ ngơi cũng được trạm xăng này bố trí phòng ngủ có điều hòa và muốn nghỉ bao lâu tùy thích. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 11Anh Đỗ Xuân Thủy, một tài xế, chia sẻ anh rất thích đổ xăng tại đây vì có nhiều dịch vụ đi kèm như rửa xe, phát đồ uống miễn phí. Mỗi lần hết nhiên liệu anh đều đi vòng hơn 10 cây số chỉ để đến đổ tại trạm xăng này. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bat ngo cay xang truyen thong lau rua xe va tang nuoc uong cho khach hinh anh 12(Ảnh: PV/Vietnam+)

Cận cảnh trạm xăng lau xe, phát nước cho khách miễn phí. (Video: PV/Vietnam+)
PV (Vietnam+)