Chiều 20/11, thông tin Kiatisak sẽ dẫn dắt câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải V-League 2021 được người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm đặc biệt khi truyền thông Thái Lan bất ngờ công bố thương vụ chuyển nhượng này.

Trả lời báo chí sau khi thông tin trên xuất hiện, Chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã xác nhận đó là sự thật. Ông cho biết huyền thoại bóng đá Thái Lan sắp tới đội bóng phố núi làm việc vào tháng Mười hai tới. Bên cạnh đó, Công Phượng cũng sẽ trở lại từ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). 

Dưới đây, bầu Đức đã xác nhận thông tin với báo chí: 

- Ông có thể cho biết thông tin Hoàng Anh Gia Lai ký hợp đồng với huấn luyện viên Kiatisuk có phải sự thật hay không?

- Tôi đã ký hợp đồng với Kiatisak qua điện thoại rồi. Đang dịch COVID-19, tôi không thể sang Thái đàm phán được. Tháng 12 tới, Kiatisuk sẽ sang Việt Nam làm việc.

- Ông có mất nhiều thời gian đàm phán với Kiatisak hay không, thưa ông?

 - Tôi chỉ gọi cuộc điện thoại thôi chứ có gì đâu mà đàm phán. Kiatisak với tôi và Hoàng Anh Gia Lai có mối quan hệ đặc biệt. Tôi chiều tụi nhỏ [các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai-PV] thôi chứ không có gì cả.

- Vậy còn Công Phượng? Hết hợp đồng với TP.HCM, cậu ấy sẽ trở lại Hoàng Anh Gia Lai phải không?

- Đúng vậy. Công Phượng sẽ trở lại đội bóng mùa tới.

Bau Duc: Dua Kiatisak va Cong Phuong tro lai HAGL vi Công Phượng về thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai ở V-League 2021. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)

- Hoàng Anh Gia Lai mùa này được tăng cường lực lượng mạnh như vậy, có phải đội bóng đặt mục tiêu giành danh hiệu hay không, thưa ông?

 - Mục tiêu của chúng tôi là không có mục tiêu gì cả. Hoàng Anh Gia Lai không vô địch được đâu. Lý do vì sao thì tôi nói nhiều rồi, bây giờ không nói nữa. Nói chung là không thể vô địch.

- Nhưng Viettel vừa đoạt chức vô địch V-League thay vì Hà Nội FC?

 - Viettel là trường hợp đặc biệt rồi. Muốn vô địch V-League thì đội bóng phải rất mạnh. Ở V-League, ngoại binh vẫn là trụ cột đúng không? Mà Hoàng Anh Gia Lai hiện nay đã có ngoại binh chất lượng đâu.

- Khi đưa huấn luyện viên Kiatisak trở lại, chắc chắn ông cũng có mục tiêu chứ. Có thể là ổn định và xây dựng lối chơi cho Hoàng Anh Gia Lai?

- Tôi nói rồi, tôi chiều tụi nhỏ thôi.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Vĩnh Xuân (Vietnam+)