Chị Tuyết cùng em bé 10 ngày tuổi may mắn thoát ra từ đám cháy tầng cao chung cư HH4a Linh Đàm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vụ cháy bất ngờ xảy ra 10 giờ sáng nay (16/9) khiến cho rất nhiều người dân đang sinh sống tại chung cư hh4a Linh Đàm bị mắc kẹt. Theo thống kê sơ bộ, sau hơn 2 giờ, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã hỗ trợ và giải cứu thành công hơn ​60 người mắc kẹt trong tòa nhà.

Trong số người mắc kẹt được giải cứu, đặc biệt, có trường hợp em bé 10 ngày tuổi cùng mẹ và anh trai may mắn thoát khỏi đám cháy từ tầng 26 tòa nhà.

Theo chị Hoàng Thị Tuyết, mẹ cháu bé, vào khoảng thời gian trên, chị cùng bé mới sinh và con trai Mai Duy Khoa đang ở trong nhà, bất ngờ thấy khói bốc mù mịt. Cả 3 hoảng sợ vội vàng thoát khỏi căn hộ, dù mới sinh cháu được 10 ngày, nhưng chị cùng 2 con đã nhanh chóng chạy theo lối thang bộ tòa nhà xuống tầng 9 và được lực lượng cứu hộ giải cứu ra ngoài.

Một trường hợp đặc biệt khác cũng được giải cứu khỏi đám cháy là một nạn nhân có tiền sử tai biến. Theo ghi nhận của phóng viên, nạn nhân là nam giới, tuổi trung ​niên, hiện chưa rõ danh tính và tình trạng sức khỏe của người này.

Ngay sau khi thoát ra từ vụ cháy, bệnh nhân tai biến này đã được đưa tới bệnh viện để điều trị, kiểm tra sức khỏe.

Bệnh nhân tai biến được giải cứu từ đám cháy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Như VietnamPlus đã đưa tin, vào hồi 10 sáng 16/9, đã xảy ra vụ cháy tại chung cư HH4 Linh Đàm, Hà Nội. Hiện còn rất nhiều người mắc kẹt trong tòa nhà này. Cảnh sát đang huy động xe thang giải cứu.

Theo xác định ban đầu, điểm cháy bắt nguồn từ hộp kỹ thuật tầng 17. Sau đó cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng cao hơn.

Theo trung tá Trần Doãn Nguyện, đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Thanh Xuân (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8), trong số những nạn nhân được giải thoát an toàn, có một phụ nữ mang bầu.

Thông tin sơ bộ từ lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại hiện trường. Không có ai bị ngạt khói. Những đơn vị thuộc phòng cứu hộ cứu nạn quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì...