Ngày 6/1, Bà Lâm Thị Kiều, cán bộ Trạm y tế phường Phú Thứ quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ cho biết, trưa 5/1, các cán bộ y tế phường tiếp nhận một bé gái sơ sinh chưa quá 1 tháng, cân nặng 3,4 kg bị bỏ rơi từ một phụ nữ đem đến trạm.

Người phụ nữ đã nhặt được bé trong rổ nhựa đặt bên một bụi chuối ven đường tại khu vực Thạnh Phú, kèm với vài chiếc khăn và bình sữa pha sẵn.

Ngay sau khi tiếp nhận trẻ, các cán bộ y tế tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho bé. Bé gái cơ thể không dị tật, chưa phát hiện bệnh tật bất thường, sức khỏe ổn định.

Sau khi tiến hành làm các thủ tục, Ủy ban Nhân dân phường Phú Thứ đã tạm giao bé gái cho bà Nguyễn Thị Thủy Tiên nuôi dưỡng, đồng thời tiến hành thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng địa phương để tìm người thân cho bé.

Bà Tiên cùng chồng là ông Dương Hoàng Phú kết hôn đã ba năm nay nhưng chưa có con.

Đến chiều 6/1 thân nhân của bé gái bất hạnh này vẫn chưa đến nhận.

Cán bộ tư pháp phường Phú Thứ cho biết, sau 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu không có người thân đến nhận bé thì Ủy ban Nhân dân phường sẽ chính thức giao bé cho vợ chồng bà Tiên nuôi dưỡng.

Trước đây hai tháng (9/10/2010), một bé trai mới chào đời cũng bị người thân bỏ trong thùng xốp thả trôi sông tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.

Bé trai sau đó đã có người nhận nuôi dưỡng và hiện sức khỏe của cháu tiến triển tốt./.