Bệnh viện Nam học hiếm muộn Hà Nội đạt chuẩn quốc tế điều trị vô sinh

Chứng nhận RTAC là bước ngoặt đánh dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế, tầm vóc của bệnh viện trong chuyên ngành hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam cũng như trên thế giới.
Bệnh viện Nam học hiếm muộn Hà Nội đạt chuẩn quốc tế điều trị vô sinh ảnh 1Theo dõi sức khỏe cho trường hợp điều trị tại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội vừa được công nhận trở thành một trong ba đơn vị đầu tiên tại miền Bắc được Hiệp hội sinh sản Australia (Fertility Society of Australia - FSA) trao chứng nhận quốc tế RTAC - bộ tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong Hỗ trợ sinh sản.

Chứng nhận RTAC là bước ngoặt đánh dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế, tầm vóc của bệnh viện trong chuyên ngành hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

[Hơn 1.000 lượt quân nhân hiếm muộn được hỗ trợ từ ‘Yêu thương lan tỏa']

Bệnh viện đã vượt qua kỳ thẩm định với 12 tiêu chuẩn thiết yếu và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt của RTAC.

Chứng nhận RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) là bộ tiêu chuẩn rất khắt khe về quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế và thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các Đơn vị hỗ trợ sinh sản được xây dựng và thẩm định bởi Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Australia.

Người bệnh khi điều trị vô sinh/hiếm muộn bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại trung tâm đạt được chứng nhận RTAC có thể yên tâm về tỉ lệ thành công luôn được duy trì cao và ổn định đồng thời, vấn đề đảm bảo an toàn, phòng tránh các nguy cơ bất lợi ảnh hưởng tới người bệnh luôn được quan tâm hàng đầu trong danh mục các tiêu chuẩn của RTAC.

Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, chia sẻ chứng nhận RTAC là minh chứng cho sự nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ của Bệnh viện. Đây là một trong số mục tiêu quan trọng mà Bệnh viện đặt ra để trở thành trung tâm hỗ trợ sinh sản vươn tầm thế giới.

Với mong muốn mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh, bên cạnh trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ, áp dụng các quy trình kỹ thuật theo chuẩn quốc tế, bệnh viện liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản cũng như đầu tư cơ sở vật chất. Các khoa phòng của bệnh viện được bố trí không gian và công năng hợp lý cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ giữa phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng mổ, Labo Hỗ trợ sinh sản và một số khoa phòng chức năng khác.

Việc nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại không chỉ đáp ứng toàn diện những quy định chặt chẽ, đòi hỏi chất lượng cao của RTAC mà còn hỗ trợ tối đa cho người bệnh, góp phần không nhỏ vào sự thành công của một chu kì thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục