Miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn

Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” do Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM thực hiện trong năm 2022 dự kiến sẽ thực hiện miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.
Miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn ảnh 1Chuyên viên phôi thực hiện kỹ thuật hỗ trợ thoát màng chuẩn bị cho việc thụ tinh trong ống nghiệm. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Năm 2022, sẽ có 80 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện thụ tinh ống nghiệm miễn phí trong chương trình “Ươm mầm hạnh phúc." Thông tin này được lãnh đạo Bệnh viện Mỹ Đức Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ chiều 31/10.

Với mong muốn mang lại nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn giữ vững niềm tin, không từ bỏ ước mơ có con, Bệnh viện Mỹ Đức Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” năm 2022.

Đây là chương trình thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn miễn phí dành riêng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn được chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng có hoàn cảnh khó khăn, không có đủ khả năng kinh tế để tham gia điều trị.

Với chủ đề “Gọi nắng về ươm những mầm xanh," chương trình năm nay dự kiến sẽ có 80 cặp vợ chồng tham gia. Đây là năm có số lượng cặp vợ chồng hiếm muộn tham gia cao nhất từ trước đến nay qua các mùa “Ươm mầm hạnh phúc."

[Những điều “kỳ diệu” của y học hỗ trợ sinh sản cho người hiếm muộn]

Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” năm 2022 nhận hồ sơ từ ngày 8 - 22/11. Những cặp vợ chồng đủ tiêu chuẩn sẽ chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 5/12 tại các cơ sở Đơn vị hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Mỹ Đức, Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận, Bệnh viện Đa khoa Gia đình (Đà Nẵng) và Bệnh viện Đa khoa Phương Chi (Bình Dương).

Các cặp vợ chồng tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm gồm: thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi-nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh.

Các cặp vợ chồng tham gia có thể tải nội dung chương trình, tiêu chuẩn và mẫu đăng ký theo link: https://bitly.go.vn/JPHyA.

Năm 2021, 60 cặp vợ chồng hiếm muộn là nhân viên y tế được thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí. Đến thời điểm hiện tại, đã có gần 40 trường hợp có thai diễn tiến. Các trường hợp còn lại đã quay lại một trong các cơ sở của hệ thống Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức để tiếp tục điều trị và chuyển phôi trữ.

“Ươm mầm hạnh phúc” là chương trình làm thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí dành cho các cặp vợ chồng mong con và có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa thực hiện được do Giáo sư, bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Phượng khởi xướng năm 2014. Từ đó đến nay, chương trình đã cùng đồng hành với gần 400 cặp vợ chồng mong con có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ chạm đến ước mơ gia đình hạnh phúc.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục