Chương trình Tuần lễ vàng hỗ trợ miễn phí các cặp vợ chồng hiếm muộn

Trong khuôn khổ chương trình, bệnh viện sẽ hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình Tuần lễ vàng hỗ trợ miễn phí các cặp vợ chồng hiếm muộn ảnh 1Bác sỹ tư vấn cho cặp vợ chồng trẻ vô sinh hiếm muộn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết sẽ triển khai chương trình Tuần lễ vàng-Ươm mầm hạnh phúc năm 2022 với chủ đề: “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” kể từ ngày 16/5.

Trong khuôn khổ chương trình, bệnh viện sẽ hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 100 triệu đồng.

[Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Ninh đủ điều kiện thực hiện thụ tinh ống nghiệm]

Từ ngày 29/4, bệnh viện sẽ chính thức nhận hồ sơ xét duyệt thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho chương trình hỗ trợ năm nay.

Tuần lễ vàng là chương trình hỗ trợ cộng đồng của bệnh viện, được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Tính đến nay, đã có hàng nghìn cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ từ chương trình này. Đây là chương trình ý nghĩa được bệnh viện duy trì thường niên nhằm mang đến cơ hội hiện thực hóa ước mơ làm cha, làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng cũng như tiếp sức cho các gia đình trong hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ.

Trong các ca được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí được thực hiện tại bệnh viện từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (30 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi.

Bên cạnh các hỗ trợ trong thời gian diễn ra Tuần lễ vàng, Bệnh viện còn tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Nụ cười thiên thần” và cuộc thi viết với chủ đề “Hành trình hạnh phúc” để các gia đình thành công nhờ can thiệp hỗ trợ sinh sản (IUI/IVF) chia sẻ về hành trình đặc biệt của mình tới mọi người cũng như cộng đồng hiếm muộn trên khắp cả nước.

Tổng giá trị giải thưởng cho hai cuộc thi lên đến 110 triệu đồng. Giải thưởng sẽ được công bố và trao trong chương trình tổng kết Tuần lễ vàng diễn ra trong tháng 5/2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục