Ngày 5/5, Hội đồng giám sát Facebook tuyên bố ủng hộ quyết định tiếp tục khóa tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội này.

Tuy nhiên Hội đồng cũng cho rằng việc đình chỉ vô thời hạn là hành động "không phù hợp". Hội đồng cho rằng Facebook nên có "phản ứng hợp lý" trong trường hợp của ông Trump và Facebook sẽ phải hoàn thành việc xem xét tài khoản của ông Trump trong vòng 6 tháng.

Facebook đã chặn vô thời hạn quyền truy cập tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump sau khi những người ủng hộ ông xông vào làm loạn trong tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi đầu năm. Không chỉ Facebook, mạng xã hội video YouTube cũng khóa vô thời hạn tài khoản của ông Trump. Mạng xã hội Twitter thậm chí còn xóa tài khoản của ông Trump.

Trong nỗ lực trở lại hoạt động trên mạng xã hội, ông Trump vừa mở một mục mới trên web riêng có tên "From the Desk of Donald J. Trump" (Từ bàn làm việc của Donald J. Trump). 

Ông Trump sẽ đăng bài viết thể hiện quan điểm cá nhân trên mục này và người ủng hộ ông có thể chia sẻ lại chúng trên nhiều mạng xã hội khác nhau./.

Tường Linh (Vietnam+)