Cảnh sát Bỉ đứng gác bên ngoài một nhà thờ của người Do Thái, năm 2014. (Nguồn: FLASH90)

Chính phủ Bỉ ngày 28/6 đã quyết định chi 4 triệu euro (4,38 triệu USD) nhằm tăng cường các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an ninh tại các khu phố và cơ quan, tổ chức của người Do Thái ở thủ đô Brussels và thành phố Anvers với việc lắp đặt các camera theo dõi, cửa an ninh cùng nhiều hệ thống bảo vệ khác.

Biện pháp này nhằm bổ sung cho các biện pháp mà trước đó Bỉ đã áp dụng để đảm bảo an ninh như bố trí các binh sĩ tại những khu phố mà cộng đồng người Do Thái hay lui tới và trước các cơ quan, tổ chức của người Do Thái.

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon tuyên bố: "Chúng tôi biết rằng cuộc xung đột tại Trung Đông chưa được giải quyết và luôn có một mối đe dọa đặc biệt. Chúng tôi đang ở trong tình trạng cảnh giác cao nhưng không đến mức quá nghiêm trọng."

Theo ông Jambon, sau khi các biện pháp này được thực hiện, số lượng binh sỹ triển khai trên đường phố có thể sẽ giảm. Bộ trưởng Jambon cũng nhấn mạnh mức độ đe dọa an ninh tại Bỉ không tăng sau các vụ tấn công khủng bố mới đây ở Pháp, Tunisia, Kuwait và Somalia./.