Bị 'tố' có tiêu cực khi thi tuyển công chức, Đà Nẵng chấm lại bài thi

Một số lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã nhận được thư điện tử nặc danh tố cáo một số vấn đề tiêu cực tại kỳ thi tuyển công chức tại thành phố, nên Đà Nẵng sẽ chấm lại toàn bộ bài thi viết.
Bị 'tố' có tiêu cực khi thi tuyển công chức, Đà Nẵng chấm lại bài thi ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao đổi với phóng viên. (Ảnh: Nguyễn Sơn/Vietnam+)

Trước thông tin về việc có tiêu cực trong kỳ thi tuyển công chức thành phố Đà Nẵng năm 2018, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ, nếu phát hiện ra sai phạm sẽ xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.

Trao đổi với phóng viên TTXVN vào trưa 5/12, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết sau khi kỳ thi tuyển công chức năm 2018 được tổ chức từ ngày 21/9 đến 23/9/2018, một số lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã nhận được thư điện tử nặc danh tố cáo một số vấn đề tiêu cực tại kỳ thi này.

Mặc dù đây là đơn tố cáo nặc danh nhưng để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố Đà Nẵng nói chung và trong kỳ thi tuyển công chức năm 2018 nói riêng, đích thân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và đặc biệt là lực lượng công an vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát của Công an thành phố, để đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực và đúng pháp luật trong việc thi tuyển công chức, ngày 13/11, Hội đồng thi tuyển thành phố đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển biểu quyết với tỷ lệ cao thống nhất quyết định chấm lại toàn bộ bài thi viết (môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành) và giao Trường Chính trị thành phố - đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh tham gia dự thi trong đợt thi tuyển lần này chủ trì việc chấm lại bài thi.

[Đắk Lắk khẳng định không có tiêu cực trong kỳ thi tuyển công chức 2017]

Đồng thời, lực lượng công an thành phố tiếp tục rà soát, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Hội đồng thi tuyển thành phố sẽ công bố công khai kết quả kỳ thi ngay sau khi kết thúc việc chấm thi, dự kiến vào giữa tháng 12/2018.

Để bổ sung số lượng, góp phần nâng cao chất lượng công chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác và vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 3057/QĐ-UBND về Kế hoạch thi tuyển công chức năm 2018.

Kỳ thi tuyển công chức năm 2018 được tổ chức để lựa chọn 115 người vào làm việc tại các sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện.

Đối với kỳ thi này, những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc, nếu không trúng tuyển thì sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ theo quy định. Do đó, đây là đợt tuyển dụng có tính cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng.

Đến thời điểm chốt danh sách, có đến 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển trên nhu cầu tuyển dụng công chức là 114 người (có 1 vị trí không có người nộp hồ sơ), trong đó, có vị trí tuyển dụng với tỷ lệ cạnh tranh lên đến 1/14./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục