Những người biểu tình, ước tính hơn 16.000 người, cho rằng ông Saleh nắm quyền30 năm là quá đủ và đã đến lúc có sự thay đổi, giống như trường hợp Tổng thốngZine El Abidine Ben Ali của Tunisia bị phế truất sau hơn 20 cầm quyền.
Những người biểu tình cũng đòi cải thiện điều kiện sống, giảm khoảng cách giàu -nghèo trong xã hội và đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.
Lực lượng an ninh đãđược tăng cường tại nhiều ngân hàng nhằm đảm bảo an ninh, ngăn chặn các hànhđộng quá khích.
Trong khi đó, đảng cầm quyền Đại hội chung của nhân dân của Tổng thống Salehcũng tổ chức các cuộc tuần hành phản đối biểu tình với sự tham gia của hàngnghìn người ủng hộ chính phủ.
Những người tuần hành đã hô vang các khẩu hiệu "không được đánh đổ nền dân chủvà hiến pháp."
Trước đó, ngày 26/1, hàng trăm người cũng biểu tình chống chính phủ tại tỉnhShabwa, miền Nam Yemen. Lực lượng an ninh đã giải tán cuộc biểu tình, bắt giữhàng chục đối tượng quá khích.
Một tuần trước, hàng trăm người cũng đổ ra các đường phố chính ở Sanaa và một sốthành phố lớn đòi tổng thống từ chức.
Ông Saleh ngày 23/1 tuyên bố trên truyềnhình sẽ từ chức sau khi nhiệm kỳ hiện nay của ông kết thúc vào năm 2013./.