Vợ chồng tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: treehugger.com)

Không những giữ ngôi vị là người giàu nhất nước Mỹ, nhà sáng lập tập đoàn phần mềm số một thế giới Microsoft Bill Gates cũng dẫn đầu danh sách 100 tỷ phú giàu nhất trong làng công nghệ thế giới.

Trong danh sách do tạp chí Forbes danh tiếng bình chọn và công bố ngày 5/8, người đồng sáng lập "gã khổng lồ" Microsoft chiếm giữ "ngôi vương" trong vương triều tỷ phú thế giới trong lĩnh vực công nghệ với khối tài sản lên đến gần 80 tỷ USD. Theo sau Bill Gates, Giám đốc điều hành Oracle Larry Ellison cũng "chắc chân" với tổng tài sản là 50 tỷ USD.

"Cha đẻ" website thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon Jeff Bezos cũng đạt một bước tiến lớn khi vươn lên vị trí thứ ba trong danh sách tỷ phú công nghệ với tổng tải sản là gần 48 tỷ USD, tăng 13 tỷ USD so với năm ngoái.

Vị trí thứ tư thuộc về "ông chủ" mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg - hơn 41 tỷ USD. Trong khi đó, hai nhà đồng sáng lập "gã khổng lồ tìm kiếm" Google là Larry Page và Sergey Brin lần lượt đứng ở hai vị trí tiếp theo với khối tài sản là hơn 33 tỷ USD và gần 33 tỷ USD.

Danh sách của Forbes cũng ghi nhận tỷ phú Laurene Powell Jobs, vợ của cố Chủ tịch Apple Steve Jobs, dẫn đầu trong số bảy nữ tỷ phú góp mặt trong danh sách với tài sản là hơn 21 tỷ USD, đứng thứ chín trong bảng xếp hạng.

Tỷ phú trẻ tuổi nhất trong làng công nghệ thế giới là nhà sáng lập Snapchat Evan Spiegel, 25 tuổi, với tài sản ước tính đạt hơn 2 tỷ USD; trong khi nhà đồng sáng lập tập đoàn Intel Gordon Moore là tỷ phú lớn nhất tuổi nhất với khối tài sản 6 tỷ USD.

​Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Mỹ chiếm một nửa trong danh sách các tỷ phú công nghệ của Forbes, trong khi châu Á có 33 đại diện và châu Âu có tám đại diện. Tổng tài sản của 100 tỷ phú giàu nhất làng công nghệ lên đến gần 843 tỷ USD.

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất làng công nghệ thế giới năm 2015:

1. Bill Gates: 79,6 tỷ USD
2. Larry Ellison: 50 tỷ USD
3. Jeff Bezos: 47,8 tỷ USD
4. Mark Zuckerberg: 41,2 tỷ USD
5. Larry Page: 33,4 tỷ USD
6. Sergey Brin: 32,8 tỷ USD
7. Jack Ma: 23,2 tỷ USD
8. Steve Ballmer: 22,7 tỷ USD
9. Laurene Powell Jobs: 21,4 tỷ USD
10. Michael Dell: 19,4 tỷ USD./.