Từ giữa năm 2018 đến nay, người dân tại thị xã Thuận An (Bình Dương) đã nhiều lần phản ánh về việc mất an toàn giao thông từ đoạn cổng Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần đến ngã tư 550 (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) do trên mặt đường ĐT 743 khu vực này xuất hiện nhiều "ổ voi" lớn khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Bà Lê Thị Nga, người dân sống tại khu vực phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, đoạn đường xấu tập trung nhiều "ổ voi" lớn dài khoảng 1km, mỗi hố sâu trung bình từ 20cm đến 50cm.

Các "ổ voi" khiến nhiều xe ôtô con bị lật, xe container mắc cạn và rất nhiều xe máy bị đổ, đặc biệt là vào buổi tối và sáng sớm.

Người dân ở đây thường xuyên phải mang gạch ra vá đường, đưa cây... ra để cảnh báo nhưng chỉ mấy hôm là lại mất hết hoặc tình trạng "ổ voi" càng trở nên nặng nề hơn.

[Bộ trưởng Giao thông: “Nếu không sửa đường hỏng, chúng ta ra tòa hết”]

"Đoạn đường này mấy hôm trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì tạo thành những hố sâu nguy hiểm khiến không ít người tham gia giao thông bị ngã, nhất là phụ nữ lái xe.  Tôi cũng rất nhiều lần ra giúp các xe tải nhặt hàng hóa bị rớt xuống do xe bị lật. Người dân xung quanh khu vực này đã nhiều lần kiến nghị các ngành chức năng sớm xử lý đoạn đường này để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, tránh những tai nạn lớn xảy ra. Cơ quan chức năng cũng xuống khắc phục nhiều lần tuy nhiên 'đâu lại vào đó',” anh Nguyễn Đích Công, sửa chữa xe máy tại khu vực phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương) chia sẻ.

Ông Ngô Trọng Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Hòa, thị xã Thuận An cho biết, Phường đã tiếp nhận rất nhiều kiến nghị, bức xúc của người dân.

Tuy nhiên, dự án nâng cấp và mở rộng đường ĐT 743 thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp triển khai thi công nên phường chỉ có thể thường xuyên liên lạc với Phòng Quản lý đô thị thị xã Thuận An vá và sửa lại đường để "chữa cháy" chứ không thể làm đồng bộ do kinh phí hạn hẹp.

Mới đây, tháng 5/2019, Phòng Quản lý đô thị thị xã Thuận An đã cử lực lượng chức năng đổ 10 xe đá dăm vá đoạn đường trên nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người dân.

Tuy nhiên chỉ một thời gian sau đó, mặt đường lại tiếp tục hư hỏng nặng, nguyên nhân chính là do tình trạng ngập nước cục bộ cùng với rất nhiều xe container thường xuyên ra vào các bãi xe trên đoạn đường này./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)