Những 'cái bẫy' giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Ngãi

Trong quá trình triển khai Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Bình Sơn, đơn vị thi công đã đào nhiều hố sâu hàng mét rồi bỏ dở, biến chúng trở thành những “cái bẫy" nguy hiểm.
Những 'cái bẫy' giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Ngãi ảnh 1Một đoạn đường tại xã Bình Trung, huyện Bình Sơn bị hư hỏng nặng. (Nguồn: quangngai.gov.vn)

Trong quá trình triển khai Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị thi công đã đào nhiều hố sâu hàng mét rồi bỏ dở, vô tình biến chúng trở thành những “cái bẫy” nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn có nhiều hố sâu, bề rộng lên tới hơn 2 mét, dài gần chục mét chưa được san lấp, rào chắn sơ sài.

Điều đáng nói là những hố này án ngữ ngay phía trước nhà, khiến việc đi lại, kinh doanh của người dân bị ảnh hưởng.

Chị Trần Thị Thu Yến bức xúc: "Không biết đơn vị thi công đào để làm gì mà hơn một tháng nay chưa thấy hoàn thổ. Thu nhập từ công việc giữ xe, may vá của gia đình tôi giảm hẳn so với trước do khách ngại đến vì không có lối vào nhà."

[Nhà thầu ‘chây ì’ sửa chữa đường hỏng bị liệt vào danh sách đen]

Nguy hiểm hơn, các hố này rất gần khu vực chợ Liên Trì, nơi có đông người tập trung buôn bán, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều, rất dễ xảy ra va chạm khi lòng đường hẹp.

Khu vực này đã xảy ra nhiều vụ va chạm, nhất là vào ban đêm, khi xe tải chở dăm chạy ẩu, lấn làn khiến người điều khiển xe máy bị ép và lao xuống hố.

Trao đổi về vấn đề này, ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Bình Sơn thông tin, qua khảo sát một số nơi thực hiện dự án, tiến độ thi công chậm, điển hình như đoạn qua các xã Bình Nguyên, Bình Trung, Bình Hiệp còn dang dở, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Vì thế, huyện đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công huy động nhân lực, vật lực, sớm hoàn thiện những tuyến đường nói trên nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Người dân sống quanh khu vực dự án mong muốn đơn vị liên quan sớm xóa bỏ những “cái bẫy” giao thông, chết người trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn, đặc biệt phải lấy sự an toàn của nhân dân đặt lên hàng đầu khi thi công các hạng mục tương tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục