Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần

Thế giới đã trải qua một tuần với những sự kiện nổi bật như Hội nghị Bộ trưởng G7, Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, EU thông qua chứng chỉ xanh kỹ thuật số, Hội nghị Hợp tác Mekong-Lan Thương...
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 1Ngày 10/6/2021, Mỹ và Anh tái khẳng định cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên của Thỏa thuận hòa bình Thứ Sáu Tốt lành ký năm 1998, nhằm bảo vệ nền hòa bình mong manh tại Bắc Ireland. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 2Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp song phương tại Vịnh Carbis, Cornwall (Anh) ngày 10/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 3Trong một tuyên bố chung sau cuộc thảo luận giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái), trước khi bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), hai bên nhấn mạnh cam kết đối với thỏa thuận còn được biết đến với tên gọi Thỏa thuận Belfast. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 4Ngày 5/6/2021, kết thúc 2 ngày thảo luận trực tiếp của Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại London (Vương quốc Anh), các nước G7 đã nhất trí ủng hộ một thỏa thuận quốc tế mang tính lịch sử về cải cách hệ thống thuế doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong đó cam kết mức thuế tối thiểu toàn cầu ít nhất là 15%. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 5Toàn cảnh Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7 ở London, Anh ngày 4/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 6Ngày 7/6/2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành đạo luật rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở (OST). Đạo luật nêu rõ Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, được ký kết tại thành phố Helsinki (Phần Lan) ngày 24/3/1992. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 7Tháng 5/2020, Mỹ đã khởi động tiến trình rút khỏi hiệp ước và đã hoàn tất ngày 22/11/2020. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 8Ngày 9/6/2021, với 546 phiếu ủng hộ, 93 phiếu chống và 51 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) đã chính thức thông qua chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19 của châu Âu, một tài liệu ở dạng giấy hoặc kỹ thuật số sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại khắp EU và khu vực Schengen từ mùa Hè năm nay. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 9Các văn bản này phải được Hội đồng châu Âu chính thức thông qua, trước khi có hiệu lực vào ngày 1/7. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 10Ngày 8/6/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ 6 đã diễn ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 11Ngày 8/6/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ 6 đã diễn ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 12Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (trong ảnh) dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị. Hội nghị lần này đánh dấu 5 năm hình thành và phát triển của MLC. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 13Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) mới đây đã phát hiện một quả trứng gà còn nguyên vẹn (trong ảnh) có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực tại thành phố Yavne ở miền Trung Israel. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 14Kế hoạch khảo cổ này năm trong dự án mở rộng khu đô thị do Cơ quan quản lý Đất đai Israel (ILA) phụ trách tổng thể. (Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 15(Ảnh: THX/TTXVN)
Bộ ảnh tổng hợp các sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần ảnh 16Các nhà khảo cổ đã phát hiện được một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên). (Ảnh: THX/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục