Bộ GD&ĐT Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Lào luôn đồng hành, ủng hộ để Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới.
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đang trao tượng trưng số quà của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đang trao tượng trưng số quà của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Chiều 4/11, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã trao các thiết bị dạy học và sách, quà tặng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam dành cho Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết đây là nỗ lực thể hiện sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt Nam nói chung và Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du nói riêng.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng mong rằng số quà tặng sẽ được sử dụng hiệu quả, hỗ trợ tốt cho thầy, trò nhà trường trong công tác dạy và học.

[Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học 2021-2022]

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Lào luôn đồng hành, ủng hộ để Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới, góp phần xây dựng trường trở thành ngôi trường điểm của người Việt Nam trên đất bạn Lào.

Bộ GD&ĐT Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du ảnh 1Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đang trao tượng trưng số quà của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Thay mặt các thầy cô giáo và học sinh nhà trường, bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng nhà trường, đã chân thành cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, nhấn mạnh món quà không thể hiện ở giá trị mà là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, ban, ngành và đoàn thể của Việt Nam đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và thầy trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du nói riêng.

Bà Phengkhammay cam kết sẽ sử dụng món quà một cách hiệu quả và tốt nhất cho công tác giảng dạy của thầy trò nhà trường.

Được thành lập từ năm 2007 trên diện tích đất do Chính phủ Lào tặng cho Chính phủ Việt Nam, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du do Hội Người Việt Nam thủ đô Vientiane quản lý dưới sự chỉ đạo chung của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Trường hiện giảng dạy tiếng Lào và Việt cho hơn 1.000 học sinh ở các cấp học từ nhà trẻ đến hết lớp 12, là con em của kiều bào và người dân Lào tại thủ đô Vientiane./.

Bộ GD&ĐT Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du ảnh 2Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, bà Sivanheuang Phengkhammay đang phát biểu tại lễ trao. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục