Phu nhân Chủ tịch nước tiếp đại diện Trường Song ngữ Lào-VN Nguyễn Du

Phu nhân Trần Nguyệt Thu bày tỏ hy vọng Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa, đạt thành tích cao hơn trong công tác dạy và học...
Phu nhân Chủ tịch nước tiếp đại diện Trường Song ngữ Lào-VN Nguyễn Du ảnh 1Phu nhân Trần Nguyệt Thu gặp lãnh đạo Trường song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du. (Ảnh: TTXVN)

Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, chiều 9/8, tại thủ đô Vientiane, Phu nhân Chủ tịch nước Trần Nguyệt Thu đã có cuộc gặp gỡ thân mật và tặng quà Ban Giám hiệu Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du.

Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du có trụ sở tại địa bàn bản Dong Paleb, quận Chanthabouly, thủ đô Vientiane.

Trường được thành lập từ năm 2007 trên diện tích đất do Chính phủ CHDCND Lào tặng cho Chính phủ Việt Nam. Trường do Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane quản lý dưới sự chỉ đạo chung của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, trong năm học 2020-2021, trường có hơn 1.000 học sinh, bao gồm các lớp mẫu giáo, tiểu học và phổ thông.

Hiện nay, Trường Song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để đảm bảo năm học mới 2021-2022 theo đúng kế hoạch và đạt kết quả cao, đặc biệt là thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

[Báo Lào đưa tin bài đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam]

Gửi lời thăm hỏi ân cần đến tập thể các thầy cô giáo và học sinh Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, Phu nhân Trần Nguyệt Thu cũng chúc mừng những thành tích của nhà trường trong công tác dạy và học, đặc biệt là việc phòng chống dịch bệnh cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh.

Phu nhân Trần Nguyệt Thu cũng tin tưởng với những nỗ lực mạnh mẽ của các cơ quan và địa phương hai nước thúc đẩy quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, mối quan hệ hợp tác toàn diện Lào-Việt, trong đó có lĩnh vực giáo dục, sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới.

Phu nhân Chủ tịch nước tiếp đại diện Trường Song ngữ Lào-VN Nguyễn Du ảnh 2Phu nhân Trần Nguyệt Thu trao Bộ sách giáo khoa tiếng Việt và 10.000 USD hỗ trợ Trường song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du. (Ảnh: TTXVN)

Trên tinh thần đó, Phu nhân Trần Nguyệt Thu bày tỏ hy vọng Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa, đạt thành tích cao hơn trong công tác dạy và học, đặc biệt là làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, Phu nhân Trần Nguyệt Thu đã trao món quà Bộ Sách giáo khoa tiếng Việt và 10.000 USD hỗ trợ thầy và trò Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp dạy và học; không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào trong các lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước; góp phần đưa quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng phát triển tốt đẹp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục