Liên doanh viễn thông Việt Nam ở Lào hỗ trợ Trường Song ngữ Nguyễn Du

Hiệu trưởng Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du cam kết sẽ sử dụng gói hỗ trợ đúng mục đích, quyết tâm đưa trường phát triển đạt chỉ tiêu trường điểm về chất lượng giáo dục.
Liên doanh viễn thông Việt Nam ở Lào hỗ trợ Trường Song ngữ Nguyễn Du ảnh 1Ông Lưu Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Star Telecom trao biển tượng trưng cho gói tài trợ cho bà Sivanheuang Phengkhammay, hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 18/8, tại thủ đô Viantiane, Công ty Star Telecom (Unitel), liên doanh của Viettel tại Lào, đã trao tặng gói tài trợ trị giá 460 triệu kip (khoảng trên 48.000 USD) cho Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom Lưu Mạnh Hà, Hiệu trưởng Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du - bà Sivanheuang Phengkhammay, ông Khammui Keomany - Chủ tịch Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cùng đông đảo các giáo viên của nhà trường và các nhân viên của Công ty Star Telecom...

Phát biểu tại lễ trao tài trợ, ông Lưu Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom, cho biết là một công ty viễn thông liên doanh giữa Việt Nam và Lào, tập thể cán bộ, nhân viên của công ty hiểu rất rõ trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ sự phát triển của hai đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục - chìa khóa của mọi sự phát triển.

Chính vì vậy, công ty quyết định cấp cho Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du gói tài trợ gồm 1 phòng học công nghệ thông tin với 30 bộ máy tính và bàn ghế đi kèm; giải pháp công nghệ thông tin (Website cho nhà trường và một phần mềm thi online qua Mocha); hai đường truyền Internet tốc độ cao... 

[Dạy tiếng Việt cho kiều bào - Gìn giữ, phát huy bản sắc của dân tộc]

Theo ông, đây sẽ là mô hình thí điểm đầu tiên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời đại 4.0 và nếu triển khai thành công, sẽ mở rộng sang các trường khác.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Sivanheuang đã chân thành cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời và quý báu của công ty. Bà khẳng định gói hỗ trợ quý giá này sẽ giúp nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Hiệu trưởng Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du cam kết sẽ sử dụng gói hỗ trợ đúng mục đích, quyết tâm đưa trường phát triển đạt chỉ tiêu trường điểm về chất lượng giáo dục.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời, đúng và trúng của Công ty Star Telecom.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng với sự hỗ trợ của Công ty Star Telecom, Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du không chỉ nâng cao được chất lượng quản lý và giảng dạy, mà còn có một bộ mặt mới khang trang và đẹp đẽ hơn trong thời gian tới; phục vụ tốt hơn cho con em của cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane và con em các bạn Lào, xứng đáng là trường điểm, đại diện cho hình ảnh văn hóa của người Việt Nam tại Lào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục