Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du bế giảng năm học 2019-2020

Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhà trường đã hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2019-2020 theo đúng yêu cầu chất lượng và thời gian biểu mà Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đề ra.
Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du bế giảng năm học 2019-2020 ảnh 1Học sinh lớp 1 của Trường Song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Sáng 31/7, tại thủ đô Vientiane, thầy trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2019-2020.

Phát biểu tại lễ bế giảng, bà Sivanheuang Phengkhammay, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, cho biết năm 2020 là một năm đặc biệt khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành làm ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống-xã hội, trong đó có những lúc, nhà trường phải tạm ngừng việc giảng dạy tập trung.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của thầy và trò, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và của các ban ngành liên quan, đến nay, nhà trường đã hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2019-2020 theo đúng yêu cầu chất lượng và thời gian biểu mà Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đề ra.

Trong năm học 2020-2021, cô Sivanheuang cho biết thầy trò nhà trường quyết tâm phấn đấu, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại, quyết tâm đạt chỉ tiêu trường điểm, xứng đáng là ngôi trường đặc biệt của quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam.

Về phần mình, bà Vũ Tú Oanh, Tham tán phụ trách cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường Nguyễn Du đã đạt được trong năm học 2019-2020.

Đặc biệt, trong thời gian qua, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thầy trò nhà trường vừa chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ Lào về phòng chống dịch bệnh, vừa vẫn đảm bảo việc dạy tốt, học tốt thông qua hình thức học trực tuyến và học bù sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

[Cộng đồng người Việt chung tay chống dịch cùng Chính phủ, nhân dân Lào]

Theo bà Oanh, trong năm học vừa qua, công tác quản lý nhà trường, đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường đã có nhiều thay đổi theo chiều hướng tốt. Cơ sở vật chất được cải thiện, ngày một khang trang, sạch đẹp.

Để xây dựng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du trở thành trường có uy tín ở thủ đô Vientiane, đạt chuẩn quốc gia của Lào và Việt Nam, góp phần cung cấp nguồn nhân lực tương lai cho xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh theo mục tiêu đã đề ra, bà Oanh yêu cầu nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất về nhận thức và đổi mới tư duy trong giáo dục, nhằm giúp học sinh có thể chủ động trong học tập, làm việc và chủ động trong việc tự học suốt đời của mỗi cá nhân.

Nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, từng bước thực hiện chuẩn hóa giáo viên, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm của các giáo viên đối với học sinh và nhà trường; tiếp tục đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và dạy học…

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã trao bằng khen và quà tặng dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du do Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane quản lý dưới sự chỉ đạo chung của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục