Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tỉnh Tiền Giang đã đề xuất phương án đặt cả trạm thu phí trên quốc lộ 1 và tuyến tránh thị xã Cai Lậy. Tuy nhiên, về phía Bộ Giao thông Vận tải, cơ quan này vẫn đang tiếp tục so sánh, đánh giá tác động các phương án.

Tại buổi họp báo Chính phủ tối 1/10, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ tháng Tư tới nay, cơ quan này đã làm việc nhiều đơn vị liên quan, đặc biệt là phía Tiền Giang để so sánh, đánh giác tác động việc thu phí trạm BOT Cai Lậy.

[BOT Cai Lậy: Phương án giữ nguyên trạm và giảm sâu mức thu là tối ưu’]

Theo ông, các cơ quan vẫn đang so sánh 2 phương án, 1 là giữ nguyên trạm, giảm giá và 2 là đặt 2 trạm ở cả 2 tuyến đường là quốc lộ 1 và tuyến tránh thị xã Cai Lậy.

Thứ trưởng Đông cho biết, sau khi làm việc với Tiền Giang, địa phương đã đề xuất phương án 2, tức là đặt cả 2 trạm để đảm bảo công bằng. Thứ trưởng cho biết, Bộ Giao thông Vận tải vẫn đang hoàn thiện các phương án để tiếp tục so sánh, đánh giá tác động.

Trả lời thêm cho câu hỏi, nếu đặt thêm trạm BOT tại tuyến tránh, cơ quan chức năng có tính tới việc sẽ tiếp tục có tình trạng trả tiền lẻ, gây ách tắc, ông Đông cho rằng, các trạm BOT đều được chỉ đạo phải đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực trạm.

Ông cho biết sẽ phối hợp với cơ quan địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đảm bảo trật tự./.