Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin tàu Việt Nam bị tạm giữ ở Iran

Ngày 27/10/2021, khi trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, thuyền trưởng tàu MV Southys cho biết toàn bộ 26 thuyền viên Việt Nam được đối xử tốt, tình trạng sức khỏe bình thường.
Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin tàu Việt Nam bị tạm giữ ở Iran ảnh 1Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 4/11, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin tàu Việt Nam bị phía Iran tạm giữ khi đang di chuyển trong Vịnh Oman, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao đổi với Đại sứ quán Iran tại Hà Nội.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran cũng đã làm việc ngay với các cơ quan chức năng Iran để xác minh thông tin, sớm giải quyết vụ việc, đảm bảo an toàn và đối xử nhân đạo với các công dân Việt Nam.

[Thuyền viên Việt Nam mắc kẹt ở nước ngoài đợi chờ hộ chiếu vaccine]

"Ngày 27/10/2021, khi trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, thuyền trưởng tàu MV Southys cho biết toàn bộ 26 thuyền viên Việt Nam được đối xử tốt, tình trạng sức khỏe bình thường.

Bộ Ngoại giao cũng đã liên hệ với Bộ Giao thông Vận tải để xác minh nhân thân của các thuyền viên, yêu cầu công ty chủ sở hữu và chủ tàu MV Southys bảo đảm quyền lợi của lao động Việt Nam ở nước ngoài," Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ.

Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết thêm Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran sẽ tích cực theo dõi sát, thường xuyên làm việc với cơ quan chức năng Iran để nhanh chóng giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật, đồng thời tiến hành biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục