Bộ Thông tin Sudan xác nhận một số quan chức cấp cao bị bắt giữ

Các nguồn tin giấu tên cho biết một lực lượng quân sự chưa rõ danh tính của Sudan đã bắt giữ 4 bộ trưởng trong nội các và một thành viên dân sự của hội đồng tối cao cầm quyền.
Bộ Thông tin Sudan xác nhận một số quan chức cấp cao bị bắt giữ ảnh 1Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok (phải) chủ trì cuộc họp nội các tại thủ đô Khartoum ngày 21/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Thông tin Sudan ngày 25/10 đã xác nhận thông tin một số quan chức Chính phủ và thành viên của Hội đồng chủ quyền nước này đã bị bắt giữ.

Kênh truyền hình al-Arabiya có trụ sở tại Dubai cho biết hiện sân bay Khartoum ở Sudan đã đóng cửa, theo đó toàn bộ các chuyến bay quốc tế khởi hành hay hạ cánh tại sân bay đều phải hủy bỏ.

Trong khi đó hãng tin AFP đưa tin dịch vụ Internet tại quốc gia Đông Bắc Phi này cũng ngừng hoạt động. Nhiều người mặc quân phục đang kiểm soát những con đường chính dẫn đến thủ đô.

Theo hãng tin Reurer, người đứng đầu Hội đồng chủ quyền Sudan Abdel Fattah al-Burhan dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về diễn biến mới đây tại nước này.

Trước đó, đài truyền hình Alhadath của Sudan ngày 25/10 dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết một lực lượng quân sự chưa rõ danh tính của nước này đã bắt giữ 4 bộ trưởng trong nội các và một thành viên dân sự của hội đồng tối cao cầm quyền.

[Quân đội Sudan bao vây nhà Thủ tướng, bắt giữ các quan chức cấp cao]

Trong khi đó, các nguồn tin thân cận cho biết một lực lượng quân đội cũng bao vây và đột kích nhà riêng của cố vấn truyền thông của Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok sáng sớm cùng ngày và bắt giữ ông. Hiện ông này đang bị quản thúc tại gia.

Sudan đã trải qua một quá trình chuyển đổi bấp bênh do những chia rẻ trong chính trị và tranh giành quyền lực kể từ khi Tổng thống Omar al-Bashir bị lật đổ vào tháng 4/2019.

Kể từ tháng 8/2019, Sudan do Hội đồng chủ quyền gồm các đại diện quân sự-dân sự cùng điều hành đất nước.

Trước đó, ngày 21/9, truyền thông Sudan đưa tin các lực lượng an ninh đã đập tan một âm mưu đảo chính. Tuy nhiên, các thông tin không đề cập đến lực lượng đứng sau âm mưu đảo chính này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục