Bộ trưởng Bộ Nhân lực Indonesia thảo luận với Tổng thư ký Tổ chức Năng suất Châu Á về mở rộng hợp tác

TOKYO, NHẬT BẢN –  Media OutReach – Ngày 5 tháng 12 năm 2022 – Vào ngày 30 tháng 11 vừa qua, tại Tokyo, Tiến sĩ Ida Fauziyah, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Indonesia đã đến thăm Ban thư ký của Tổ chức Năng suất Châu Á (Asian Productivity Organization – APO) để thảo luận với Tiến […]

TOKYO, NHẬT BẢN –  Media OutReach – Ngày 5 tháng 12 năm 2022 – Vào ngày 30 tháng 11 vừa qua, tại Tokyo, Tiến sĩ Ida Fauziyah, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Indonesia đã đến thăm Ban thư ký của Tổ chức Năng suất Châu Á (Asian Productivity Organization – APO) để thảo luận với Tiến sĩ Indra Singawinata, Tổng thư ký APO. Tại cuộc gặp chính thức, Bộ trưởng Ida Fauziyah đã đề cập đến các dự án thành công ở Indonesia, đặc biệt tập trung vào Năng suất xanh được hỗ trợ bởi APO và hy vọng việc tăng cường hợp tác sẽ cải thiện hơn nữa năng suất quốc gia.

Bà Bộ trưởng Ida Fauziyah phát biểu: “Thay mặt Chính phủ Indonesia, chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ liên tục của APO, đặc biệt là trong các dự án trình diễn về tấm pin mặt trời PVC tại Trung tâm TVET ở Sorong, Tây Papua, đã hoàn thành vào năm 2021 và chương trình phát triển Cơ quan Chứng nhận Chuyên gia Năng suất xanh với sự hình thành của Cơ quan Chứng nhận Chuyên nghiệp về năng suất trong Tổ chức Năng suất Quốc gia Indonesia. Kế hoạch quốc gia 2020–2024 của Indonesia, bao gồm việc xây dựng phương pháp đo lường năng suất ở cấp tỉnh, ngành; thực hiện chia sẻ lợi nhuận theo năng suất; cải cách cách tính lương tối thiểu bằng cách kết hợp hiệu suất dựa trên năng suất; và mở rộng mạng lưới năng suất thông qua phát triển cơ sở dữ liệu và ứng dụng hệ thống”.

Với việc đánh giá cao những thành tích mà Indonesia đã đạt được trong công cuộc phát triển nông thôn, du lịch 4.0 và nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các tổ chức khu vực công. Tiến sĩ Indra Singawinata, Tổng thư ký APO nhận định: “APO cảm thấy hài lòng khi các dự án đã được triển khai thành công ở Indonesia trong giai đoạn 2021– 2022 và đã chuẩn bị các đề xuất cho các dự án vào năm 2023”.

Hashtag: #APO

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về APO

Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) là một tổ chức liên chính phủ cam kết cải thiện năng suất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1961, APO đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững của khu vực, thông qua các dịch vụ tư vấn chính sách, hoạt động như một cơ quan cố vấn chính sách cấp cao và thực hiện các sáng kiến thông minh trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và công cộng. APO đang định hình tương lai của khu vực bằng cách hỗ trợ các nền kinh tế thành viên xây dựng chiến lược quốc gia nhằm nâng cao năng suất và thông qua hàng loạt các nỗ lực xây dựng năng lực thể chế, bao gồm nghiên cứu và trung tâm xuất sắc ở các nước thành viên.

Các thành viên APO hiện nay là Bangladesh, Campuchia, Đài Loan, Fiji, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Cộng hòa Hồi giáo Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Nepal, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục