Bo truong Ngoai giao Trieu Tien Ri Yong-ho toi thu do Bac Kinh hinh anh 1Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho (phải). (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hãng Sputnik dẫn các nguồn thạo tin cho biết sáng 3/4, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để từ đó đi Baku của Azerbaijan để tham dự hội nghị cấp bộ trưởng của Phong trào không liên kết (NAM).

Theo Đài truyền hình Nhật Bản NHK, hiện Bình Nhưỡng chưa xác nhận thông tin này. Theo kế hoạch, ông Ri Yong-ho sẽ có chuyến công du Moskva vào khoảng giữa tháng Tư này.

[Ông Ri Yong-ho dự hội nghị Phong trào không liên kết ở Azerbaijan]

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hai bên cũng đang xem xét tổ chức một chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai gần.

Hoạt động ngoại giao con thoi trên được tiến hành trong xu hướng tích cực kể từ sau sự kiện Triều Tiên tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc hồi tháng Hai vừa qua, nhằm tạo ra tầm ảnh hưởng tới cộng đồng quốc tế và tìm kiếm sự ủng hộ.

Đáng chú ý nhất trong xu thế này là cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong một thập kỷ qua, sẽ diễn ra vào ngày 27/4 tới và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên trong lịch sử có thể diễn ra vào cuối tháng Năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)