Bo truong Singh keu goi Han Quoc san xuat linh kien vu khi tai An Do hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo (phải) và người đồng cấp Ấn Độ Rajnath Singh (trái) tại cuộc gặp ở Seoul ngày 5/9/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ngày 6/9 đã mời gọi ngành công nghiệp Hàn Quốc thăm dò khả năng sản xuất tại Ấn Độ các linh kiện được sử dụng trong hệ thống vũ khí chính và được các doanh nghiệp quốc phòng nhà nước Ấn Độ nhập khẩu.

Theomột tuyên bố chính thức, đề xuất trên được ông Singh đưa ra khi phát biểu tại diễn đàn các lãnh đạo doanh nghiệp quốc phòng Ấn Độ và Hàn Quốc tại Seoul, với sự tham dự của Bộ trưởng phụ trách mua sắm quốc phòng Hàn Quốc Wang Jung-hong.

Đề xuất này nhằm làm giảm bớt hóa đơn nhập khẩu quân sự của New Delhi.

[Hàn Quốc phát triển thành công súng cối cỡ nòng 81mm tối tân]

Bộ trưởng Ấn Độ cho biết hai nước đã xây dựng một lộ trình để đưa hợp tác quốc phòng song phương lên cấp độ tiếp theo.

Lộ trình này đã liệt kê một số lĩnh vực hợp tác như các hệ thống trên bộ, trên không, trên biển, nghiên cứu và phát triển và hợp tác trong thử nghiệm, chứng nhận và đảm bảo chất lượng.

Ông Singh cũng kêu gọi các công ty sản xuất quốc phòng Hàn Quốc đầu tư vào Ấn Độ và đảm bảo cung cấp cho họ tất cả sự hỗ trợ cần thiết để thúc đẩy đầu tư và lập liên doanh.

Ông bày tỏ tin tưởng Ấn Độ và Hàn Quốc sẽ nắm bắt cơ hội này để đôi bên cùng thắng, thông qua hợp tác, đồng sản xuất và phát triển./.

(Vietnam+)