Hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 dài 1.224km dưới Biển Baltic, đoạn qua Lubmin, miền Đông Bắc Đức ngày 8/11/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 14/10, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ali Riza Alaboyun tuyên bố nước này không có ý định từ chối khí đốt của Nga vì giữa hai nước không tồn tại bất cứ vấn đề nào trong lĩnh vực hợp tác năng lượng.

RIA Novosti dẫn lời ông Alaboyun nói rõ: "Cần biết rằng chúng tôi không có vấn đề với Nga trong lĩnh vực năng lượng. Nga đối với chúng tôi là một nhà cung cấp tốt, và chúng tôi đối với họ là những khách hàng tốt, gần 60% lượng khí đốt chúng tôi nhận được là từ Nga."

"Chúng tôi không có ý định từ chối khí đốt của Nga trong bất kỳ trường hợp nào. Thậm chí nếu như sẽ có những vấn đề nào đó, chúng tôi cũng sẽ tìm được cách giải quyết chúng," ông nói.

Nguyên nhân của các cuộc thảo luận về khả năng chấm dứt sự hợp tác Nga-Thổ Nhĩ Kỳ là tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về việc sẵn sàng không mua khí đốt của Moskva sau khi các máy bay Nga nhiều lần vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ trong khi tiến hành chiến dịch quân sự chống phiến quân Syria./.