Bo Tu lenh Vung Canh sat bien 1 dong hanh voi ngu dan Cat Hai hinh anh 1Tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân huyện Cát Hải. (Ảnh: Minh Huệ/TTXVN)

Ngày 19/7, tiếp tục thực hiện công tác dân vận tại các địa phương, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Trong chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tặng 70 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 xe đạp, 20 suất quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi; thăm, tặng quà gia đình chính sách.

Lực lượng cảnh sát biển tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), tặng cờ Tổ quốc, cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân tại khu neo đậu tàu thuyền của huyện Cát Hải. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên là 150 triệu đồng.

[Luật Cảnh sát biển Việt Nam song hành cùng phát triển kinh tế biển]

Theo ông Đoàn Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị trấn Cát Hải, đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sỹ lực lượng cảnh sát biển và cấp ủy, chính quyền đối với các gia đình chính sách, các hộ ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động này càng thêm ý nghĩa khi diễn ra trong tháng Bảy, tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cấp ủy, chính quyền các địa phương khu vực đảo Cát Hải mong muốn lực lượng cảnh sát biển sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân,” vừa tạo điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, vừa góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Thường-Huệ (TTXVN/Vietnam+)