Bức tượng bị phá hoại. (Nguồn: Twitter)

Chưa hết buồn bởi để tuột mất danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2016" do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trao tặng vào tay Cristiano Ronaldo, ngôi sao bóng đá người Argentina Lionel Messi tiếp tục phải đón nhận một tin không vui - bức tượng tạc hình anh đặt tại thủ đô Buenos Aires đã bị một số kẻ quá khích phá hoại.

Bức tượng Lionel Messi được dựng cuối năm 2016 bên dòng sông Rio de la Plata.

Đây vốn là thông điệp của chính quyền thủ đô Buenos Aires và cá nhân thị trưởng Horacio Rodriguez Larreta trong chiến dịch vận động Messi quay trở lại đội tuyển quốc gia, sau thất bại cay đắng trước Chile ở Copa America 2016.

Bức tượng còn nguyên vẹn. (Nguồn: Twitter)

Thị trưởng Larreta cho biết: "Bức tượng của Messi đã bị đập nát phần trên, bởi hành động của những kẻ phá hoại chưa rõ danh tính. Hiện chính quyền thành phố đã xúc tiến việc sửa chữa bức tượng."

Trong lễ trao giải thưởng "The Best" của FIFA diễn ra rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Lionel Messi cùng nhiều đồng đội trong câu lạc bộ Barcelona đã không đến tham dự với nguyên nhân được cho là phải chuẩn bị cho trận lượt về vòng 1/8 cúp Nhà vua Tây Ban Nha với Athletic Bilbao.

Trang chủ của Barca thông báo: “Với mục đích ưu tiên chuẩn bị cho trận đấu hôm thứ Tư với Athletic Bilbao, FC Barcelona quyết định rằng các cầu thủ sẽ không tham dự lễ trao giải 'The Best​' do FIFA tổ chức. Barca biết ơn FIFA và Chủ tịch Gianni Infantino, nhưng chúng tôi phải đặt trận đấu lên trên hết”./.