Cac doanh nghiep Han Quoc bay to hy vong ve nhung du an lien Trieu hinh anh 1Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, các doanh nghiệp bán lẻ Hàn Quốc đang bày tỏ sự lạc quan về những cơ hội kinh doanh mới với Triều Tiên sau việc nối lại quan hệ gần đây giữa hai miền Triều Tiên cũng như trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa kết thúc hội nghị thượng đỉnh lịch sử vào ngày 12/6.

Một quan chức của tập đoàn Lotte cho biết: "Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tăng cường quan hệ với Triều Tiên, không chỉ về hỗ trợ nhân đạo mà còn bao gồm cả việc mở rộng những trao đổi văn hóa-xã hội."

Theo các nguồn thạo tin, tập đoàn Lotte được cho là đang cân nhắc thâm nhập Triều Tiên với hoạt động kinh doanh bánh kẹo và đồ uống.

Một công ty thực phẩm khác của Hàn Quốc là Sempio Co., trước đó cũng tuyên bố sẽ theo dõi những tình hình liên quan tới Bán đảo Triều Tiên về những cơ hội kinh doanh khả thi.

Hiện các nhà quan sát công nghiệp đang tập trung vào khả năng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Bình Nhưỡng, một điều kiện tiên quyết then chốt cho các tập đoàn Hàn Quốc thâm nhập thị trường Triều Tiên./.

(Vietnam+)