Các hãng viễn thông đua nhau xuất điện thoại 4G

Nhiều hãng viễn thông tại Bắc Mỹ, châu Âu đang lên kế hoạch tích cực quảng bá các loại điện thoại 4G ra thị trường trong năm 2012.
Hiện nay, cả hai hãng sản xuất điện thoại di động Samsung và HTC đều đang nhắmtới mục tiêu xuất xưởng 1 triệu chiếc smartphone 4G trong tháng Ba, để đưa tổnglượng xuất điện thoại 4G trong quý 2 năm nay đạt mốc 5 - 10 triệu đơn vị sảnphẩm.

Một số nguồn tin cho biết, nhiều hãng viễn thông tại Bắc Mỹ và châu Âu đanglên kế hoạch để tích cực quảng bá các loại điện thoại 4G ra thị trường trong năm2012, nhằm thu bộn phí dịch vụ từ việc cung cấp loại mạng dữ liệu siêu nhanhnày cho người dùng.

Trong khi đó, những hãng sản xuất điện thoại cũng có lý do để tăng cườnglượng xuất thiết bị 4G, họ cố gắng giành lấy thị phần trước khi Apple tung ramẫu iPhone mới.

Trước những nỗ lực nói trên, các hãng đối tác như Qualcomm, Broadcom,Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC), ASE và Silicon PrecisionIndustries (SPIL) tỏ ra rất vui mừng, với hy vọng sẽ thu được nhiều lợi nhuận từnhững đơn đặt hàng “khủng.”

Ngay trong quý 1 này, hai công ty vi xử lý Qualcomm và Broadcom đã liêntiếp đặt hàng sản xuất của hãng TSMC. Trong khi đó, ASE và SPIL cũng cho biết, họ kỳ vọng doanh thu của quý 2sẽ tăng ấn tượng./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.