Các mẫu iPhone 15 mới của Apple vẫn đang bán tốt ở Trung Quốc

Giám đốc Điều hành Tim Cook cho hay Apple đang nắm giữ 4 trong số 5 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất ở khu vực đô thị của Trung Quốc.
Các mẫu iPhone 15 mới của Apple vẫn đang bán tốt ở Trung Quốc ảnh 1Điện thoại iPhone 15 Pro của Apple. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Apple mới đây đã dự báo doanh số bán trong quý 4/2023, quý có nhiều dịp nghỉ lễ, sẽ không đạt kỳ vọng của thị trường, do nhu cầu đối với iPad và thiết bị đeo giảm.

Thông tin này khiến giá cổ phiếu của hãng có xu hướng đi xuống trong những phiên giao dịch gần đây.

Giám đốc Điều hành Tim Cook nhấn mạnh các mẫu iPhone 15 mới của hãng vẫn đang bán tốt ở Trung Quốc, nhằm xoa dịu nỗi lo của thị trường rằng Apple để mất thị phần vào tay Huawei và các đối thủ khác.

[Doanh số bán hàng của Apple sụt giảm trong quý thứ tư liên tiếp]

Trả lời hãng tin Reuters, ông Cook cho hay Apple đang nắm giữ 4 trong số 5 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất ở khu vực đô thị của Trung Quốc.

Ông Cook cho biết thêm Apple đang nỗ lực để sản xuất thêm iPhone 15 Pro và Promax, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng vào cuối quý này, hãng sẽ đạt cân bằng về cung-cầu.

Doanh thu của Apple tại thị trường Trung Quốc đã giảm 2,5% trong quý kết thúc vào ngày 30/9, mặc dù ông Cook cho biết doanh thu đã tăng sau khi tính đến tỷ giá hối đoái.

Giám đốc Tài chính Luca Maestri cho biết doanh số bán hàng trong quý hiện tại, trong đó có kỳ nghỉ lễ lớn như lễ Giáng sinh, sẽ tương tự như năm trước.

Trong khi đó, Phố Wall đã dự đoán doanh số bán sẽ tăng 4,97% lên 122,98 tỷ USD.

Bob O'Donnell, Nhà phân tích Trưởng của TECHnalysis Research, đã bày tỏ sự ngạc nhiên với sự tự tin của ông Tim Cook về hoạt động trong tương lai của Apple tại Trung Quốc, trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều thách thức địa chính trị.

Apple đã báo cáo doanh số bán và lợi nhuận trong quý kết thúc vào ngày 30/9/2023 vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ doanh số bán iPhone tăng và doanh thu dịch vụ tăng 1 tỷ USD, bù đắp cho sự sụt giảm lớn trong doanh số bán máy tính Mac và iPad.

Apple đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn trên thị trường điện thoại thông minh trong năm nay, khi Huawei Technologies quay trở lại lĩnh vực này với những chiếc điện thoại mới chạy chip do Trung Quốc sản xuất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục