Cac nha tien tri dong vat Chú mèo trắng Achilles sống tại Bảo tàng Hermitage ở thành phố St. Petersburg (Nga) đã lựa chọn "Gấu Nga". (Nguồn: Reuters)

Hai nhà tiên tri động vật danh tiếng là mèo điếc Achilles và vượn cáo Spartak đã đưa ra những dự báo khác nhau về kết quả của trận khai mạc World Cup 2018 giữa đội bóng nước chủ nhà Nga và đội tuyển Saudi Arabia.

Cụ thể, chú mèo trắng Achilles sống tại Bảo tàng Hermitage ở thành phố St. Petersburg (Nga) đã lựa chọn "Gấu Nga" là đội chiến thắng trong trận cầu diễn ra vào lúc 10 giờ tối nay 14/6 (theo giờ Việt Nam).

Người ta đặt trước mặt Achilles 2 bát đầy thức ăn yêu thích của loài mèo - số lượng thức ăn là như nhau, loại thức ăn cũng giống nhau, chỉ khác ở chỗ trên một bát cắm quốc kỳ Nga còn bát còn lại cắm cờ Saudi Arabia. Achilles đã có phần do dự, tuy nhiên cuối cùng vẫn đến ăn thức ăn trong bát có cắm cờ Nga.

[Những món ăn độc đáo dành riêng cho vòng chung kết World Cup 2018]

Tuy nhiên, trong một cuộc thử nghiệm tương tự, chú vượn cáo Spartak ở Sở thú Yekaterinburg (Nga) đã có sự lựa chọn ngược lại, theo đó Saudi Arabia mới là đội chiến thắng.

Cả mèo Achilles và vượn cáo Spartak đều được xem là những động vật tiên tri khá nổi tiếng, với các dự đoán chuẩn xác trong suốt giải Confederations Cup tổ chức tại Xứ sở Bạch Dương mùa Hè 2017.

Với những kết quả trái ngược trên, có thể hy vọng trận khai màn World Cup 2018 sẽ là một trận cầu kịch tính, một cuộc rượt đuổi tỷ số ngoạn mục./.

(TTXVN/Vietnam+)