Các nước SNG thảo luận về triển vọng tăng cường hợp tác quân sự

Cuộc họp sẽ thảo luận về hiện trạng và triển vọng phát triển hợp tác trong lĩnh vực quân sự ở các nước SNG, ký kết các nghị định thư hoàn thiện, chuẩn bị kế hoạch làm việc chung cho năm tới.
Các nước SNG thảo luận về triển vọng tăng cường hợp tác quân sự ảnh 1Các Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang các nước SNG tại cuộc gặp ở Baku. (Nguồn: apa.az)

Tham mưu trưởng quân đội một số nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) ngày 12/10 đã gặp nhau tại thủ đô Baku của Azerbaijan để thảo luận về triển vọng tăng cường hợp tác quân sự.

Phóng viên TTXVN tại SNG dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan nêu rõ: “Hôm nay (12/10), cuộc họp thường kỳ của Ủy ban Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang các quốc gia thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) đã bắt đầu diễn ra tại Baku. Cuộc họp dự kiến thảo luận về tình trạng hiện tại và triển vọng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân sự ở các nước SNG, ký các nghị định thư hoàn thiện, chuẩn bị kế hoạch hợp tác năm tới, cũng như trao đổi quan điểm về một số vấn đề khác mà các bên cùng quan tâm.”

[Nga và Trung Quốc nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng]

Cuộc họp có sự tham dự của Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Uzbekistan, cũng như Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga và Tùy viên quân sự Tajikistan tại Nga.

Cuộc họp do Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Azerbaijan - Đại tá Karim Valiyev - chủ trì./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục