Cac phong vien tre Viet Nam trai nghiem Olympic PyeongChang 2018 hinh anh 1Các nghệ sĩ Triều Tiên thuộc ban nhạc Samjiyon trình diễn tại trung tâm nghệ thuật Gangneung, ngày 8/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhân dịp Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 từ ngày 9-25/2 tại Hàn Quốc, các phóng viên trẻ của một số quốc gia thành viên Tổ chức quốc tế Pháp ngữ đã có cơ hội lần đầu tiên được trải nghiệm sự kiện thể thao mùa Đông lớn nhất hành tinh này thông qua chuyến công tác tới Gangneung.

Đoàn gồm các nhà báo tiếng Pháp của các nước Việt Nam, Campuchia, Senegal và New Caledonia, thuộc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - Văn phòng châu Á-Thái Bình Dương (BRAP).

Theo phóng viên TTXVN tham gia đoàn nhà báo trẻ của BRAP, ngày 8/2, tại Gangneung, Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) Michaëlle Jean đã gặp gỡ đoàn nhà báo.

[Olympic PyeongChang: WADA sẽ tiến hành 2.500 cuộc kiểm tra doping]

Tại cuộc gặp, bà Michaëlle Jean nhấn mạnh vai trò đặc biệt của tiếng Pháp trong lịch sử Olympic, vốn được Hiến chương Olympic công nhận tại điều 23-1 là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Olympic.

Bà cũng chúc mừng đoàn phóng viên trẻ Pháp ngữ của BRAP tới tham gia Olympic lần này, nơi mà cộng đồng Pháp ngữ luôn là đối tác chiến lược.

Bà Michaëlle Jean có mặt tại Hàn Quốc tham dự Olympic Pyeongchang 2018 theo lời mời của Ủy ban Olympic quốc tế.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm này, Tổng Thư ký OIF sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, cũng như gặp gỡ các quan chức và các đoàn thể thao Pháp ngữ tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018./.

(TTXVN/Vietnam+)