Phiên họp đầu tiên của Ủy ban kỹ trị Gaza diễn ra tại Ai Cập với mục tiêu giảm nhẹ khủng hoảng nhân đạo, tuy nhiên tiến trình vận hành gặp khó do bất đồng liên quan vai trò của Chính quyền Palestine.
Phái đoàn Hamas và Fatah đã gặp nhau tại thủ đô Cairo của Ai Cập để thảo luận giai đoạn hai của kế hoạch ngừng bắn ở Gaza do Mỹ hậu thuẫn, hướng tới sự đồng thuận và ổn định lâu dài.
Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo nước này và lực lượng Hamas đã đạt được thỏa thuận thả 6 con tin đang bị giam giữ tại Gaza trong khuôn khổ giai đoạn đầu của thỏa thuận ngừng bắn hiện tại.
Phái đoàn Israel, gồm người đứng đầu Cơ quan An ninh và người đứng đầu Cơ quan Tình báo của nước này, đã bắt đầu đàm phán với các nhà trung gian hòa giải của Ai Cập.
Quan chức Israel nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ cử một phái đoàn do người đứng đầu Mossad dẫn đầu tới Cairo nếu có dấu hiệu cho thấy chuyển biến tích cực về một khuôn khổ cho thỏa thuận.”
Ai Cập và Iran đã tổ chức các cuộc đàm phán vào tuần trước để nối lại hoạt động du lịch giữa hai nước, một phái đoàn của Bộ Du lịch Ai Cập dự kiến sẽ sớm đến thăm Tehran.
Phát biểu trước các quan chức ngoại giao quốc tế tại Ai Cập, Đại sứ Trần Thành Công đã điểm lại những mốc son hào hùng trong sự nghiệp 76 năm đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Theo giới chức địa phương, đám cháy bùng phát tại một nhà máy dệt may cao 4 tầng ở thành phố El-Obour làm ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương.
IMF dự đoán kinh tế Ai Cập sẽ đạt mức tăng trưởng 3,6% trong tài khóa hiện nay (kết thúc vào tháng 6/2021), như vậy Ai Cập trở thành nền kinh tế Bắc Phi duy nhất ghi nhận đà tăng trưởng trong năm nay.
Tuyên bố của Hội đồng Bảo an khẳng định những thủ phạm, tổ chức hoặc những kẻ tài trợ cho hành động khủng bố này phải chịu trách nhiệm và bị đưa ra trước công lý.
Trên mạng xã hội Facebook và Twitter, Tổng thống al-Sisi đã gửi lời chia buồn đến "người dân Ai Cập và gia đình nạn nhân của hành động khủng bố hèn hạ này."
Hãng British Airways cho biết chuyến bay BA 155 sẽ rời thủ đô London của Anh vào lúc 17 giờ 20 phút (giờ địa phương) ngày 26/7 để thực hiện hành trình tới Cairo.
Không khí náo nhiệt bao trùm Thủ đô hành chính mới của Ai Cập khi có hàng nghìn người cùng tham gia bữa tiệc Iftar - bữa ăn của các tín đồ Hồi giáo sau khi Mặt trời lặn trong tháng lễ Ramadan.
Chính phủ Ai Cập ngày 15/5/2019 đã tổ chức lễ thông xe cầu Rod al-Farag Axis, cầu treo rộng nhất trên thế giới, với sự tham dự của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Cairo, Ai Cập, điểm dừng chân thứ hai trong hành trình, với thông điệp chính nhấn mạnh "Mỹ sẽ không rời Trung Đông."
Sau vụ khủng bố đánh bom chiếc xe du lịch của đoàn khách Việt tại Cairo, có thể nói chưa bao giờ hướng dẫn viên cũng như du khách Việt Nam phải đối diện với mối nguy hiểm bất ngờ như vậy.